Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống các ban Đảng và Văn phòng cấp ủy

Thứ năm - 15/10/2020 15:59 217 0
Chiều ngày 14/10, các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Thành ủy Lai Châu tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống (10/1930 -10/2020).
Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận” cho các cá nhân.
Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận” cho các cá nhân.
Các đồng chí: Lê Xuân Phùng - nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Bí thư Thành ủy Lai Châu; Vương Văn Thắng - nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Thành ủy Lai Châu; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy; Thường trực Thành ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo Thường trực Thành ủy, các ban Đảng, Văn phòng Thành ủy trên địa bàn; bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ cơ sở và toàn thể công chức, viên chức các ban Đảng, Văn phòng Thành ủy, Trung tâm Chính trị thành phố đến dự.

90 năm qua các ban Đảng và Văn phòng cấp ủy đã viết lên truyền thống vẻ vang, cùng toàn Đảng, toàn quân và dân tộc Việt Nam tạo nên những truyền thống quý báu đó là: trung thành, tận tụy, chủ động, khoa học, thực tiễn, nêu cao tính chiến đấu và sức thuyết phục. Từ Trung ương đến địa phương đã vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu trưởng thành về mọi mặt, phục vụ đắc lực nhiệm vụ xây dựng Đảng và hoạt động lãnh đạo của Đảng. Bám sát đường lối chính trị của Đảng và thực tiễn của đất nước, góp phần vào những thắng lợi to lớn của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Cùng với sự phấn đấu, trưởng thành của các ban Đảng, Văn phòng Trung ương Đảng và của tỉnh Lai Châu, Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức, Ban Dân vận, Văn phòng Thành ủy Lai Châu luôn gắn liền với sự ra đời, phát triển và trưởng thành của Đảng bộ thành phố Lai Châu. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, sự phối kết hợp, tạo điều kiện của các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, đội ngũ cán bộ công chức các ban Đảng, Văn phòng Thành ủy đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, từng bước trưởng thành về mọi mặt, tạo sự tin tưởng ngày càng cao của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn. Các thế hệ cán bộ, công chức các ban Đảng, Văn phòng Thành ủy luôn phát huy truyền thống đoàn kết, không ngừng rèn luyện về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, tích cực nghiên cứu, học tập nâng cao năng lực công tác, đổi mới phong cách làm việc ngày càng đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ. Nhiều cán bộ, công chức trong các ban Đảng, Văn phòng Thành ủy đã trở thành những cán bộ chủ chốt các ban, ngành, đoàn thể và các xã, phường. Với những đóng góp của mình, tập thể Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức, Ban Dân vận, Văn phòng Thành ủy và nhiều cá nhân được các cấp, các ngành tặng nhiều cờ thi đua, bằng khen, giấy khen và các danh hiệu, phần thưởng cao quý.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí là nguyên lãnh đạo, thế hệ trẻ làm trong các ban Đảng  bày tỏ niềm tự hào về sự phát triển không ngừng của các ban Đảng, Văn phòng Thành ủy. Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, giải pháp sáng tạo nâng cao chất lượng công tác của các ban Đảng và Văn phòng Thành ủy nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chi Lương Chiến Công - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt được của các ban Đảng và Văn phòng Thành ủy trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu: Thời gian tới, các ban Đảng và Văn phòng Thành ủy cần bám sát nhiệm vụ chính trị của từng thời kỳ, kịp thời định hướng tuyên truyền, vận động, phát triển mạnh các phong trào thi đua, góp phần tích cực vào công cuộc đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn, đẩy lùi âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở, chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ. Thường xuyên quan tâm, làm tốt công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đẩy mạnh thực hiện phong trào “Dân vận khéo”. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; tăng cường đối thoại, tiếp xúc với Nhân dân, lắng nghe và giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của Nhân dân. Đồng thời, cần làm tốt hơn nữa công tác tham mưu tổng hợp, công tác phục vụ các hoạt động cửa cấp ủy về mọi mặt…

Ghi nhận, biểu dương các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác ở các ban Đảng và Văn phòng Thành ủy, UBND thành phố tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 15 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác xây dựng Đảng; 5 cá nhân được Ban Dân vân Trung ương tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận”, 1 cá nhân được Ban Tổ chức Trung ương tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác xây dựng tổ chức Đảng”./.

Tác giả bài viết: Ánh Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Tài liệu tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồ

Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Chủ tịch nước Lê Đức Anh

lượt xem: 154 | lượt tải:6

ĐC tuyên truyền kỷ niệm 200 năm ngày sinh Ph.Ăng-g

đề cương tuyên truyền kỷ niệm 200 năm ngày sinh Ph.Ăng-ghen (28/11/1820 – 28/11/2020)

lượt xem: 173 | lượt tải:12

ĐC Tuyên truyền Kỷ niệm 80 năm Ngày Nam Kỳ khởi ng

Đề cương Tuyên truyền Kỷ niệm 80 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa (23/11/1940 - 23/11/2020)

lượt xem: 157 | lượt tải:5

Dự Thảo báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và

Dự thảo báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII

lượt xem: 478 | lượt tải:23
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down