Hội nghị triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Thứ bảy - 19/10/2019 10:00 232 0
Ngày 18/10, Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg, ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Quốc phòng. Thượng tướng Lê Chiêm - UVBCHTW Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Bộ CHQS tỉnh có Đại tá Nguyễn Ngọc Lương - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, chỉ huy các phòng, ban, cơ quan chuyên môn của Bộ CHQS tỉnh và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh.

Hội nghị đã nghe các cơ quan chức năng báo cáo, phổ biến, quán triệt mục đích, ý nghĩa và nội dung cơ bản của Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, Chỉ thị chỉ ra 5 nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên và 4 giải pháp để chấn chỉnh, khắc phục. Đồng thời, hội nghị cũng đề ra các nhiệm vụ cụ thể để tổ chức thực hiện, yêu cầu chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn quân căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao có trách nhiệm xây dựng kế hoạch thực hiện ở cấp mình, hoàn thành trong quý III/2019. Các đại biểu tại các điểm cầu đều bày tỏ sự quyết tâm, đồng lòng, cùng chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, bổ sung, làm rõ thêm nhiều vấn đề, nêu thêm một số kinh nghiệm hay, cách làm tốt và đề xuất những biện pháp cấp thiết để có thể khẩn trương tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. 

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Lê Chiêm - UVBCHTW Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục, tạo sự tự giác, thống nhất cao về ý chí và hành động trong cán bộ, đảng viên và mọi quân nhân về phòng, chống tham nhũng; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về công tác phòng, chống tham nhũng.../.

Tác giả bài viết: Thế Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down