Hội Người cao tuổi huyện Sìn Hồ tổng kết công tác hội năm 2018

Thứ bảy - 29/12/2018 17:23 777 0
Ngày 28/12, Hội nghị được Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Sìn Hồ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự có đại diện lãnh đạo Hội NCT tỉnh, huyện và hội viên NCT trên địa bàn.
Các đại biểu dự Hội nghị
Các đại biểu dự Hội nghị
Hội NCT huyện có 465 hội viên, trong năm qua Hội NCT huyện thường xuyên tham mưu với cấp ủy và chính quyền cùng cấp về các chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước. Nhất là công tác chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT được quan tâm, NCT đã được hưởng các chính sách, xã hội đảm bảo đúng chế độ; hoạt động văn hóa tinh thần, vui chơi, giải trí được duy trì thường xuyên, đáp ứng nhu cầu và tâm tư nguyện vọng của NCT. Hội NCT trên địa bàn đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tham gia phát triển kinh tế xã hội, tích cực đấu tranh, tố giác tội phạm và thực hiện tốt chương trình “NCT bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thực hiện công tác chăm lo sức khỏe cho NCT, năm 2018 Hội NCT huyện đã phối hợp với phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện thăm hỏi, tặng quà cho 69 cụ nhân “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” và cấp phát 5.731 bảo hiểm y tế cho NCT; với Trung tâm y tế huyện khám định kỳ ít nhất 1 lần cho 5.388 cụ, tư vấn miễn phí cho 5.388 cụ; với Viện mắt Trung ương, Trung Tâm phòng chống bệnh xã hội tỉnh tiến hành mổ đục thủy tinh thể được 84 ca. Cùng với đó, Hội chú trọng quan tâm đến cuộc sống của NCT, trong năm đã xóa được 22 nhà tạm cho NCT nghèo trên địa bàn.

Năm 2018, các loại hình Câu lạc bộ ngày càng được nhân rộng, đặc biệt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau đang Hội triển khai, nghiên cứu, học hỏi để thành lập. Đến nay, toàn huyện có 7 Câu lạc bộ được thành lập, có quy chế hoạt động, hội viên tham gia theo quy chế và đạt hiệu quả.

Với tinh thần “Tuổi cao - gương sáng”, NCT trên địa bàn đã tích cực vận động con cháu tích cực tham gia lao động sản xuất, góp phần đảm bảo giữ vững an ninh - quốc phòng, xây xựng khu phố, bản làng khu phố văn hóa. Kết quả đã có 4.037 NCT đạt tiêu chuẩn “Tuổi cao - gương sáng”.

Năm 2019, Hội NCT huyện đề ra một số phương hướng, mục tiêu cần thực hiện: Tập trung chỉ đạo xây dựng Hội cơ sở vững mạnh; phát triển và nhân rộng các loại hình câu lạc bộ, nhất là Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước với tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”; quan tâm chăm sócvà phát động triển khai phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT”; tạo điều kiện cho NCT được chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng, giúp NCT sống vui, sống khỏe, tích cực phát triển kinh tế, tăng thu nhập gia đình, góp phần giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn...

Tại Hội nghị đã trao Giấy khen của Hội NCT tỉnh cho 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng xuất sắc” năm 2018 và tổ chức ký giao ước thi đua năm 2019./.

Tác giả bài viết: Vương Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 1468/UBND-VX

Công văn về việc tạm dừng áp dụng khai báo y tế nội địa và "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng Covid-19

lượt xem: 609 | lượt tải:146

Số 77-KH/TU

Kế hoạch triển khai Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 332 | lượt tải:12

Số 839-CV/TU

Công văn về phối hợp triển khai Chương trình Chắp cánh tương lai cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh Lai Châu

lượt xem: 1917 | lượt tải:505

Số 831-CV/TU

Công văn về việc đặt tượng cá nhân hay công trình tưởng niệm cá nhân khác tại Nghĩa trang liệt sỹ

lượt xem: 1915 | lượt tải:597
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

  • Đang truy cập: 38
  • Hôm nay: 2,027
  • Tổng lượt truy cập: 7,534,502
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down