Hội thảo giới thiệu và hướng dẫn sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT-INVOICE

Thứ tư - 27/06/2018 07:39 641 0
Hội thảo được Cục thuế tỉnh phối hợp với VNPT Lai Châu tổ chức vào chiều ngày 26/6. Dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Cục Thuế tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Lai Châu, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, VNPT và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Toàn cảnh Hội thảo
Toàn cảnh Hội thảo
Tại Hội thảo các đại biểu đã được cán bộ của VNPT giới thiệu về giải pháp hóa đơn điện tử (HĐĐT), tính năng, tiện ích và những ưu đãi về dịch vụ HĐĐT. Các đại biểu đã đặt ra những câu hỏi xung quanh việc sử dụng HĐĐT như thời gian sử dụng cho một sản phẩm HĐĐT là bao nhiêu, số của HĐĐT ở đơn vị này có thể trùng được với đơn vị khác không, thời gian lưu trữ HĐĐT là bao nhiêu, việc sao chép, in HĐĐT được thực hiện như thế nào… Các câu hỏi của đại biểu đã được cán bộ của VNPT trả lời để khách hàng có thể hiểu thêm về những tiện ích khi sử dụng HĐĐT.

Đồng chí Vương Sỹ Chung, Phó Giám đốc VNPT Lai Châu cho biết: VPNT chính thức cung cấp dịch vụ HĐĐT từ tháng 10/2013. Việc triển khai HĐĐT sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ quan, tổ chức như tiết kiệm chi phí, chủ động phát hành, quản lý lưu trữ hóa đơn, thuận lợi trong công tác quản lý của doanh nghiệp, rút ngắn thời gian phát hành hóa đơn và thu cước phí, doanh thu; tăng tính an toàn cho hóa đơn khi hóa đơn điện tử có thể sao chép thành nhiều bản, tránh được các rủi ro, thất lạc, hư hỏng hóa đơn, nếu mất có thể yêu cầu cấp lại hóa đơn. Không những thế, việc áp dụng HĐĐT còn phù hợp với các công nghệ tiên tiến đang được áp dụng như Mobile Banking, Internet Banking, SMS Banking và góp phần bảo vệ môi trường. 

Ngoài ra, HĐĐT được khởi tạo, lập, gửi, nhận lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử nên không phải mất chi phí cho kho tàng lưu trữ (hóa đơn in phải lưu trữ 10 năm theo quy định), giảm thiểu tối đa nhân công quản lý và khai thác hóa đơn phục vụ khách hàng trực tiếp nhất là khâu giải quyết xử lý nợ đọng, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tăng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp. Đồng thời, doanh nghiệp cũng loại bỏ được nguy cơ mất, hỏng, cháy hóa đơn và góp phần hạch toán, thúc đẩy phát triển thương mại điện tử của doanh nghiệp. 

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Đức Toán, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Lai Châu nhấn mạnh: Thực hiện chủ trương của Nhà nước về việc khuyến khích các doanh nghiệp áp dụng HĐĐT có giá trị về mặt pháp lý như hóa đơn giấy, đã được Bộ Tài chính quy định tại Thông tư 32/2011/TT-BTC và Thông tư 39/2014/TT-BTC. Việc sử dụng HĐĐT đang là xu thế tất yếu trước sự phát triển của công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, đáp ứng các yêu cầu của hội nhập, thông lệ quốc tế, phù hợp với pháp luật và việc cải cách thủ tục hành chính hiện nay. Ông Nguyễn Đức Toán mong muốn VNPT tỉnh Lai Châu tiếp tục phát huy và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để phối hợp triển khai cho các doanh nghiệp trên địa bàn về việc sử dụng HĐĐT, hỗ trợ hiện đại hóa công tác phù hợp với xu thế kinh doanh ngày càng phát triển trên thị trường và các công nghệ tiên tiến đang được áp dụng./.

Tác giả bài viết: Kim Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 424 | lượt tải:9

Số: 3600/UBND-VX

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong trong hoạt động cộng đồng tập trung đông người nhằm phục hồi du lịch và phát triển kinh tế xã hội

lượt xem: 857 | lượt tải:52

Số: 130/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2021

lượt xem: 946 | lượt tải:39

Số: 3505/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu" năm 2022

lượt xem: 997 | lượt tải:9
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down