Họp báo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Thứ ba - 18/06/2019 09:52 522 0
Sáng ngày 17/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức họp báo thông tin về tình hình chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 trên địa bàn tỉnh. Chủ trì buổi họp báo, đồng chí Đinh Trung Tuấn – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.
Quang cảnh buổi họp báo
Quang cảnh buổi họp báo
Dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Lai Châu, Đài PT-TH tỉnh, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở Giáo dục và Đào tạo. 

Tại buổi họp báo đồng chí Đinh Trung Tuấn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã thông tin tình hình chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ thi diễn ra được an toàn. Theo đó, kỳ thi THPT năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24-27/6 và có một số điểm mới so với các năm trước: Cung cấp dữ liệu làm cơ sở cho việc tuyển sinh giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp (những năm trước chỉ cung cấp để làm căn cứ tuyển sinh đại học, cao đẳng); nội dung thi nằm trong chương trình cấp THPT chủ yếu là chương trình lớp 12; tổ chức hội đồng thi thí sinh tự do, thí sinh giáo dục thường xuyên được xếp phòng thi chung với thí sinh giáo dục THPT lớp 12; việc coi thi được quy định chặt chẽ hơn việc bảo quản bài thi, đề thi; việc chấm thi bài thi trắc nghiệm tại các hội đồng thi quy định chặt chẽ hơn về phòng chấm thi và việc bảo quản bài thi, tăng cường công tác thanh tra kiểm tra giám sát; xét công nhận tốt nghiệp THPT theo tỉ lệ 70-30; bổ sung đối tượng được cộng điểm khuyến khích làhọc sinh giáo dục THPT, học viên giáo dục thường xuyên trong diện xếp loại hạnh kiểm, học viên giáo dục thường xuyên tham gia học đồng thời chương trình trung cấp kết hợp với chương trình văn hóa theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT có giấy chứng nhận nghề, bằng tốt nghiệp trung cấp do Sở giáo dục và đào tạo, các cơ sở giáo dục đào tạo và dạy nghề các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cấp trong thời gian học THPT được cộng điểm khuyến khích căn cứ vào xếp loại ghi trong giấy chứng nhận nghề, bằng tốt nghiệp trung cấp; phiếu đăng ký dự thi bổ sung điểm chứng chỉ ngoại ngữ để phục vụ công tác tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên có sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ.

Toàn tỉnh có 3.254 hồ sơ đăng ký dự thi, trong đó: hệ giáo dục phổ thông là 2695 thí sinh; hệ giáo dục thường xuyên là 356 thí sinh thí sinh; thí sinh tự do là 203. Thành lập 21 điểm thi chính thức và 21 điểm thi dự phòng theo trường hoặc liên trường với 163 phòng thi chính thức và 39 phòng chờ đảm bảo phù hợp điều kiện thực tế trên địa bàn từng huyện, thành phố. Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh gồm 37 đồng chí do đồng chí Tống Thanh Hải - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban tỉnh làm trưởng ban.
Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp tốt với Sở Y tế, Công an tỉnh và Bộ đội Biên phòng tỉnh xây dựng kế hoạch và bố trí lực lượng cán bộ tham gia các khâu của kỳ thi, đảm bảo an toàn thực phẩm, an ninh trật tự và an toàn giao thông cho thí sinh và lực lượng cán bộ tham gia làm thi tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh. Đề thi được bảo mật tuyệt đối từ khâu nhận đề thi gốc tại Bộ; công tác bảo quản, bảo mật trong quá trình sao, tổ chức vận chuyển, bàn giao đề thi đến các địa điểm thi và trong những ngày diễn ra kỳ thi được bảo mật tuyệt đối và đều có sự giám sát, bảo vệ của lực lượng công an. Đề thi được in sao đúng, đủ cho các điểm thi theo đúng quy định.

Tại buổi họp báo có 6 lượt ý kiến tham gia thảo luận, chủ yếu đề cập đến các vấn đề: kinh phí hỗ trợ học sinh khó khăn trong kỳ thi; việc bố trí cơ sở vật chất để phục vụ học sinh vùng sâu, vùng xa; chất lượng ôn thi các môn; kế hoạch tiếp sức mùa thi; công tác đảm bảo an toàn đề thi, bài thi...

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Đặng Thanh Sơn - Phó trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đánh giá cao công tác tổ chức họp báo của Sở Giáo dục và Đào tạo, đây là lần đầu tiên thực hiện họp báo trước kỳ thi, đồng thời đề nghị các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền mạnh mẽ các hoạt động chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 trên địa bàn tỉnh, nhất là việc đảm bảo cơ sở vật chất, sự phối hợp của các ngành trong việc đảm bảo đề thi, bài thi, công tác an ninh kỳ thi; công tác động viên, tạo điều kiện cho học sinh yên tâm tham gia kỳ thi; các hoạt động trước, trong và sau kỳ thi; vai trò của Sở Giáo dục và Đào tạo trong việc tổ chức kỳ thi; công tác đảm bảo thông tin và việc quản lý thông tin trên các trang mạng xã hội..., góp phần đảm bảo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế./.

Tác giả bài viết: Bích Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 491 | lượt tải:10

Số: 3600/UBND-VX

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong trong hoạt động cộng đồng tập trung đông người nhằm phục hồi du lịch và phát triển kinh tế xã hội

lượt xem: 928 | lượt tải:55

Số: 130/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2021

lượt xem: 1018 | lượt tải:42

Số: 3505/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu" năm 2022

lượt xem: 1064 | lượt tải:12
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down