Huyện Phong Thổ tổ chức luyện tập tổng hợp chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2019

Thứ bảy - 20/07/2019 22:59 1.372 0
Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh và để chuẩn bị tốt cho cuộc diễn tập KVPT đạt được mục đích yêu cầu đề ra. Ngày 19/7, Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh đã chỉ đạo Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện Phong Thổ tổ chức luyện tập tổng hợp diễn tập KVPT huyện năm 2019.
Hội nghị tổ chức giao nhiệm vụ hiệp đồng chỉ thị bảo đảm tác chiến phòng thủ cho các phòng, ban, ngành, đoàn thể
Hội nghị tổ chức giao nhiệm vụ hiệp đồng chỉ thị bảo đảm tác chiến phòng thủ cho các phòng, ban, ngành, đoàn thể
Dự và chỉ đạo luyện tập tổng hộp có các đồng chí: Thượng tá Trần Văn Bắc - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh; Đại tá Trương Minh Đức, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức và khung diễn tập KVPT huyện Phong Thổ.

Theo nội dung kế hoạch diễn tập KVPT huyện Phong Thổ diễn ra 3 giai đoạn gồm: Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái sẵn sàng về quốc phòng; Chuẩn bị tác chiến phòng thủ; Thực hành tác chiến phòng thủ. Trong trình luyện tập tổng hợp, sau khi được thông qua các Quyết định, Công điện của cấp trên chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng. Các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp triển khai thực hiện. Đối với mỗi nội dung luyện tập ở từng giai đoạn, lãnh đạo các ban, ngành đã thảo luận làm rõ trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, địa phương mình theo nhiệm vụ được phân công. 

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, từng thành viên trong khung tập của huyện đã cơ bản phát huy tốt vai trò trách nhiệm của cơ quan, đơn vị cá nhân theo cương vị chức trách, bám sát nhiệm vụ, liên hệ thực tiễn, điều hành luyện tập đúng nguyên tắc, linh hoạt, sát tình huống. Các ý kiến tham gia phát biểu, đề xuất trong các hội nghị bám sát chủ đề nội dung hội nghị, đánh giá sát tình hình, nắm chắc yêu cầu nhiệm vụ và đề xuất các biện pháp cụ thể, bảo đảm chất lượng, ngắn gọn, sát thực tế, phù hợp với bối cảnh tình hình và lĩnh vực cơ quan, đơn vị, địa phương; các cơ quan, phòng, ban, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội, nhất là cơ quan quân sự, cơ quan công an đã phát huy tốt vai trò tham mưu, đề xuất với cấp uỷ, chính quyền về nhận định đánh giá tình hình, các chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ khi chiến tranh xảy ra, đảm bảo chính xác, kịp thời, hiệu quả. Sau mỗi nội dung luyện tập, Ban Chỉ đạo diễn tập tổ chức rút kinh nghiệm, bổ sung, chỉ thị hiệp đồng nhằm chuẩn bị tốt nhất cho cuộc diễn tập.

Để cuộc diễn tập KVPT huyện Phong Thổ năm 2019 đạt kết quả cao, các đồng chí trong ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo diễn tập huyện, các thành phần tham gia diễn tập cần chuẩn bị chu đáo về nội dung luyện tập, bảo đảm ngắn gọn, đúng thời gian, sát với tình hình thực tế của địa phương, đặc biệt là thống nhất các chỉ tiêu điều chỉnh cơ cấu kinh tế, văn hóa, xã hội trong các tình trạng quốc phòng một cách lôgic, hợp lý; tập trung làm tốt mọi công tác chuẩn bị tổ chức luyện tập và thực hành diễn tập; phát huy tốt tinh thần đoàn kết, thống nhất, chủ động, sáng tạo để nâng cao khả năng sẵn sàng tác chiến trong tình hình hiện nay. 
Cuộc diễn tập KVPT huyện Phong Thổ năm 2019 sẽ được diễn ra trong thời gian gần đây.

Tác giả: Thế Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 1712-KH/HVCTQG

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023

lượt xem: 258 | lượt tải:57

Số 1228-CV/TU

Công văn tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng

lượt xem: 1017 | lượt tải:286

Số 04-TB/HĐ

Thông báo kết quả chấm thi kỳ thi nâng ngạch công chức trong cơ quan của Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện năm 2022

lượt xem: 854 | lượt tải:83

Số:67/2022/TT-BTC

Thông tư Hướng dẫn về nghĩa vụ thuế khi doanh nghiệp trích lập và sử dụng Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp

lượt xem: 4921 | lượt tải:1037

Số: 91/2022/NĐ-CP

Nghị định số sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 126/NĐ-CP ngày 19 tháng 10 năm 2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế

lượt xem: 5307 | lượt tải:2658
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/7/2020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập140
  • Hôm nay30,154
  • Tháng hiện tại716,556
  • Tháng trước1,119,475
  • Tổng lượt truy cập18,789,541
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down