Huyện Than Uyên diễn tập ứng phó cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn năm 2019

Thứ bảy - 23/11/2019 17:54 235 0
Ngày 22/11, Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn (ƯPCR - TKCN) huyện Than Uyên tổ chức diễn tập ƯPCR - TKCN tại xã Mường Kim. Dự và chỉ đạo có đồng chí Lò Văn Hương - Phó Bí thư huyện ủy; Vương Thế Mẫn - UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện.
Toàn cảnh phần diễn tập cơ chế
Toàn cảnh phần diễn tập cơ chế
Cuộc diễn tập được chia làm 2 phần: diễn tập cơ chế và thực hành PCRTKCN. Thông qua diễn tập nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ đạo, chỉ huy điều hành của Ban Chỉ huy các xã khi có tình huống xảy ra. Đánh giá khả năng huy động, tổ chức hiệp đồng giữa các lực lượng và Nhân dân địa phương trong thực hiện nhiệm vụ PCCCR - BVR, kịp thời điều chỉnh, bổ sung kế hoạch, phương án sát với thực tiễn của địa phương; nâng cao khả năng phối hợp hiệp đồng giữa các lực lượng, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, đảm bảo xử lý tốt các tình huống phát sinh tại cơ sở... từ đó, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự và sản xuất của Nhân dân trên địa bàn. Cuộc diễn tập được đã được đánh giá xuất sắc.

Phát biểu tại cuộc diễn tập, đồng chí Vương Thế Mẫn - UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đề nghị trong thời gian tới Ban Chỉ huy PCCCR-BVR các xã, thị trấn trong huyện chủ động rà soát, điều chỉnh, bổ sung các phương án PCCCR-BVR phù hợp với thực tế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của Nhân dân về bảo vệ rừng; chỉ đạo các lực lượng duy trì chế độ trực 24/24h trong những ngày cao điểm, đồng thời thường xuyên tuần tra, kiểm soát tại các khu vực trọng điểm, kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh... hạn chế đến mức thấp nhất số vụ và thiệt hại do cháy rừng gây ra./.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down