Kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại huyện Than Uyên

Thứ năm - 17/10/2019 21:09 122 0
Ngày 16/10, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Đối - TUV, Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) huyện Than Uyên. Dự và làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Văn Hiêng - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện và các thành viên Ban Chỉ đạo của huyện.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
Những năm qua, công tác quản lý nhà nước về ATTP luôn được huyện Than Uyên chú trọng thực hiện; công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, các quy định của pháp luật được đẩy mạnh… do đó trên địa bàn không có ca, vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra. Hiện nay, toàn huyện có trên 750 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố do đang được các ngành quản lý. 9 tháng đầu năm, huyện đã tổ chức trên 1.500 buổi truyền thông về ATTP với gần 50.000 lượt người tham gia; thành lập 39 đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra gần 3.500 lượt cơ sở, phát hiện 165 lượt cơ sở vi phạm, thu nộp ngân sách gần 12 triệu đồng; bên cạnh đó huyện duy trì có hiệu quả mô hình điểm về VSATTP đường phố ở thị trấn huyện và xã Mường Than…

Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo của huyện đề nghị UBND tỉnh tiếp tục đầu tư cho các trường học có bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú đảm bảo theo quy định; thực hiện phân cấp đi đôi với đào tạo, tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác ATTP của huyện; tổ chức hướng dẫn triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật đảm bảo thống nhất trong toàn tỉnh…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Đối - TUV, Giám đốc Sở Y tế tỉnh đánh giá cao kết quả trong công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn. Đề nghị thời gian tới, huyện chỉ đạo sâu sát hơn nữa các xã, thị trấn trong công tác phối hợp với các ngành đảm bảo ATTP; tiếp tục nâng cao chất lượng bếp ăn tập thể tại các trường học và nhà hàng; xem xét đầu tư hệ thống loa truyền thanh tại các xã; tăng cường công tác quản lý hoạt động của các quầy thuốc, phòng khám; tích cực kiểm tra, giám sát, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của Nhân dân... hạn chế đến mức thấp nhất số ca và vụ ngộ độc thực phẩm tại địa phương./.

 

Tác giả bài viết: Mạnh Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down