Năm 2017 tổng doanh thu VNPT Lai Châu đạt 102,3%

Thứ ba - 23/01/2018 09:41 199 0
Tổng doanh thu địa bàn dịch vụ viễn thông - công nghệ thông tin thực hiện năm 2017 là 102,3% kế hoạch; tỷ lệ tăng trưởng tăng 13,3% so với cùng kỳ 2016; tổng số thuê bao do đơn vị quản lý là 130.203 thuê bao các loại... đó là kết quả được đưa ra tại Hội nghị triển khai Kế hoạch năm 2018 của VNPT Lai Châu tổ chức sáng ngày 22/01.
Lãnh đạo Sở TT-TT trao Cờ xuất sắc của Bộ TT-TT đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017 cho VNPT Lai Châu
Lãnh đạo Sở TT-TT trao Cờ xuất sắc của Bộ TT-TT đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017 cho VNPT Lai Châu
Báo cáo tại Hội nghị triển khai kế hoạch mà VNPT đưa ra nêu rõ: Năm 2017, chỉ tiêu về doanh thu địa bàn của VNPT Lai Châu và Trung tâm kinh doanh VNPT Lai Châu vượt kế hoạch Tập đoàn giao là 2,3%. Về cơ bản, các dịch vụ viễn thông - công nghệ thông tin đều có mức tăng trưởng, tốc độ phát triển tốt. Cụ thể: dịch vụ di động trả sau tăng trưởng 139%; dịch vụ truyền số liệu tăng 137,3%; dịch vụ công nghệ thông tin tăng 124%; dịch vụ Internet băng rộng tăng 115%... Tổng số thuế nộp tại tỉnh là 25.201 triệu đồng.

Được biết bên cạnh chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển khách hàng mới, VNPT Lai Châu đã chú trọng đến công tác truyền thông, tiếp thị các dịch vụ tới khách hàng để việc tiếp cận dịch vụ được dễ dàng, thuận tiện. Ngoài ra, năm 2017, VNPT Lai Châu đã đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Phủ sóng di động toàn tỉnh trên 90%; phủ sóng 3G đến khoảng 90% các xã, kết nối Internet trên 80% các xã. Hiện nay, VNPT Lai Châu đã có 433 trạm phát sóng di động trong đó có 182 trạm 2G, 181 trạm 3G và 70 trạm 4G. Đơn vị cũng tiến hành kéo mới bổ sung 386km tuyến cáp trục, 83km cơ sở hạ tầng trạm BTS để mở rộng phủ sóng trên toàn địa bàn.

 Những kết quả năm 2017 là động lực để VNPT Lai Châu tiếp tục đề ra các mục tiêu thực hiện trong năm 2018. Theo đó, mục tiêu của đơn vị là tiếp tục giữ vững thị phần các dịch vụ cơ bản và có tăng trưởng, đảm bảo kinh doanh có hiệu quả, bền vững. Về các chỉ tiêu cơ bản: Doanh thu địa bàn về viễn thông - công nghệ thông tin vượt từ 0,1% kế hoạch Tập đoàn giao; dịch vụ di động tăng trưởng từ 10% trở lên, dịch vụ băng rộng cố định tăng trưởng 14% trở lên, truyền số liệu tăng 20% trở lên, công nghệ thông tin tăng trưởng 20% trở lên... so với năm 2017.

Để đạt được mục tiêu đó, bà Pờ Thị Hiền, Giám đốc VNPT Lai Châu cho biết, đơn vị sẽ tăng cường sự đoàn kết, lãnh đạo của các khối, trưởng đại diện, trưởng địa bàn tại các đơn vị trong lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo kinh doanh có hiệu quả, phấn đấu giữ vững và mở rộng thị phần, khách hàng, đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động. Tiếp tục rà soát tối ưu mạng lưới, thiết bị; tập trung triển khai lắp đặt thiết bị GPON để phát triển thuê bao băng rộng, tập trung ưu tiên phát triển mạng lưới đến các vùng VNPT...

 

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các trung tâm, phòng chuyên môn thuộc VNPT Lai Châu đã tham luận nhiều vấn đề, chia sẻ những giải pháp, kinh nghiệm trong quá trình mở rộng thị phần, tiếp thị dịch vụ thu hút khách hàng, về tăng trưởng dịch vụ băng rộng cố định... và những kiến nghị, đề xuất trong quá trình hoạt động của đơn vị mình.

 

Phát biểu chúc mừng những kết quả mà VNPT Lai Châu đã đạt được trong năm 2017, các đồng chí: Nguyễn Minh Hiệu, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Nghiêm Phú Hoàn, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT đã khẳng định: Lai Châu là tỉnh khó khăn, địa bàn rộng, dân cư thưa là một trong những thách thức đối với VNPT Lai Châu. Tuy vậy kết quả mà đơn vị đã đạt được trong năm 2017 đã khẳng định sự nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên chức của đơn vị. Phát huy những kết quả đó, VNPT Lai Châu càng phải cố gắng hơn nữa, nỗ lực mở rộng thị phần, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động, tối ưu mạng lưới, thiết bị phục vụ cho công tác sản xuất, kinh doanh. Cùng với việc tăng doanh thu và phát triển sản xuất, đơn vị cần làm tốt hơn nữa các phong trào, các chính sách an sinh xã hội, phục vụ nhiệm vụ chính trị và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

 

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2017, VNPT Lai Châu, các đơn vị trực thuộc VNPT Lai Châu và các cá nhân tiêu biểu của đơn vị đã được Bộ Thông tin & Truyền thông, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam tặng cờ thi đua và Bằng khen xuất sắc năm 2017./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down