Tam Đường: Hội thi "Dân vận khéo chính quyền"

Thứ hai - 27/08/2018 06:45 793 0
Trong hai ngày 25, 26/8, Ủy ban nhân dân huyện Tam Đường tổ chức Hội thi “Dân vận khéo chính quyền” lần thứ nhất. Tham gia Hội thi có 19 đội với gần 200 thí sinh đại diện cho 14 xã, thị trấn và các cơ quan khối chính quyền huyện.
Phần thi chào hỏi của Đội xã Sơn Bình
Phần thi chào hỏi của Đội xã Sơn Bình
Tại Hội thi, các đội cùng tham gia tranh tài ở 4 phần gồm: thi chào hỏi, thi kiến thức, thi xử lý tình huống và thi năng khiếu. Ở phần thi chào hỏi, thông qua hình thức sân khấu hóa mỗi đội tự giới thiệu, khái quát những thành tích nổi bật trong công tác dân vận của đơn vị, địa phương mình. Trong phần thi kiến thức, các đội đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về các quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về thực hiện công tác dân vận, Quy chế dân chủ, chính sách đại đoàn kết các dân tộc..., đồng thời liên hệ với thực tiễn tại địa phương, đơn vị. Trong phần thi xử lý tình huống các đội thi đã thể hiện sự linh hoạt, khéo léo trong việc gắn lý luận với thực tiễn để giải quyết các tình huống một cách thấu tình, hợp lý, đúng quy trình. Ở phần thi năng khiếu, thông qua các tiểu phẩm các đội đã lựa chọn và khai thác hết sức thành công nhiều khía cạnh, nhiều vấn đề thời sự nóng tại cơ sở đã và đang được thực hiện thành công nhờ làm tốt công tác dân vận như: việc xây dựng nông thôn mới, phong trào hiến đất làm đường giao thông, công tác xóa đói giảm nghèo, vệ sinh môi trường, vấn đề tảo hôn, kết hôn cận huyết thống, di dời nhân dân ra khỏi các vùng có nguy cơ sạt lở, thực hiện các chế độ chính sách ...

Hội thi được tổ chức nhằm góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn về công tác dân vận; từng bước đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị trong tình hình mới; hội thi cũng là dịp để cán bộ làm công tác dân vận Khối chính quyền được chia sẻ kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng, nâng cao kiến thức nghiệp vụ công tác dân vận, từ đó, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình trong công tác quản lý nhà nước ở cơ sở; đồng thời góp phần phát hiện, giới thiệu và nhân rộng mô hình dân vận khéo trên địa bàn toàn huyện.

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, Hội thi "Dân vận khéo chính quyền" lần thứ nhất huyện Tam Đường đã thành công tốt đẹp, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi đến từ liên cơ quan Đài Truyền thanh - Truyền hình, Ban Quản lý Dự án..., hai giải nhì thuộc về xã Sơn Bình và Thị trấn Tam Đường, ngoài ra Ban tổ chức còn trao 03 giải ba, 12 giải khuyến khích và 4 giải phụ cho các phần thi xuất sắc./.

Tác giả bài viết: Hải Đường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số 61-KH/TU

Kế hoạch thực hiện Kết luận số 224-KL/TU, ngày 18/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Đề án "Nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tư tưởng của Đảng bộ tỉnh"

lượt xem: 426 | lượt tải:78

Số 91-TB/VPTU

Thông báo kết quả chỉ định thầu

lượt xem: 1668 | lượt tải:209

Số: 4049/KH-UBND

Kế hoạch triển khai phong trào thi đua đặc biệt "Lai Châu đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19"

lượt xem: 1340 | lượt tải:160

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 1918 | lượt tải:36
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down