Tam Đường: Hội thi Điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi

Chủ nhật - 10/06/2018 21:27 560 0
Hưởng ứng phong trào thi đua nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, phong trào đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế đáp ứng sự hài lòng của người bệnh; Trong 2 ngày 08-09/6/2018, Trung tâm Y tế huyện Tam Đường tổ chức Hội thi Điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi lần thứ V; Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế lần thứ II năm 2018.
Lãnh đạo TTYT huyện và chi nhánh VNPT Tam Đường tặng hoa cho các đội thi
Lãnh đạo TTYT huyện và chi nhánh VNPT Tam Đường tặng hoa cho các đội thi
Hội thi thu hút trên 50 thí sinh là cán bộ, viên chức của trung tâm và trạm y tế các xã, thị trấn tham gia. Ở phần thi tay nghề điều dưỡng, mỗi thí sinh bốc thăm đề thi thực hiện 01 quy trình kỹ thuật thực hành chăm sóc điều dưỡng trên người bệnh đang điều trị tại khoa. Trong không khí thi đua sôi nổi và nghiêm túc, các thí sinh đã thể hiện được bản lĩnh và tài năng qua các quy trình kỹ thuật. 

Tham gia thi kiến thức chung và đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh có 05 đội thi của các khoa phòng, đội và các xã, thị trấn. Nội dung thi gồm có 2 phần: lý thuyết và tiểu phẩm; phần thi lý thuyết được tổ chức dưới hình thức "Rung chuông vàng" với các câu hỏi trắc nghiệm về điều dưỡng cơ bản, kiến thức chăm sóc về các bệnh nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, sản phụ khoa, truyền nhiễm, y học cổ truyền, các văn bản của Bộ Y tế về công tác chăm sóc người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, dinh dưỡng - chế tiết, quy tắc ứng xử của cán bộ viên chức, luật khám chữa bệnh, chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên, quy định về y đức...Phần thi tiểu phẩm theo hình thức sân khấu hóa, mỗi đội sẽ trình bày 1 tiểu phẩm trong thời gian 10 phút, có chủ đề là những vấn đề, tình huống thực tế hoặc xã hội đang quan tâm đã và đang diễn ra trong các cơ sở khám chữa bệnh.

Hội thi được tổ chức thường niên hàng năm với mục đích để các điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên được giao lưu, học tập lẫn nhau, rèn luyện kĩ năng ứng phó với các tình huống, kĩ năng chăm sóc người bệnh; phấn đấu nâng cao y đức, giao tiếp ứng xử, thực hành tốt quy trình điều dưỡng chăm sóc người bệnh tại bệnh viện, nhằm thực hiện có hiệu quả các nội dung Đề án “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” của Bộ Y tế. Đồng thời qua hội thi, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rèn luyện kỹ năng chuyên môn, đổi mới phong cách thái độ phục vụ của nhân viên y tế, thực hiện tốt quy chế, quy định về nhiệm vụ quyền hạn, chức trách cá nhân cho từng vị trí công tác nhằm đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc ngày càng cao của nhân dân.

Đặc biệt hội thi năm nay đã nhận được sự tài trợ, đồng hành của VNPT Lai Châu; kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 09 giải thưởng cho các tập thể và cá nhân, giải Nhất thuộc về Đội thi đến từ liên khoa Ngoại - Sản - Y tế dự phòng, giải nhất phần thi tay nghề điều dưỡng thuộc về thí sinh Đặng Thái Công điều dưỡng khoa Nhi./.

Tác giả bài viết: Hải Đường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số 80-TB/VPTU

Thông báo lịch tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 10/2021

lượt xem: 180 | lượt tải:6

Số: 15/CT-UBND

Chỉ thị Phát động phong trào thi đua đặc biệt "Lai Châu đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19"

lượt xem: 333 | lượt tải:8

Số: 2991/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

lượt xem: 899 | lượt tải:42

Số 662-QĐ/BTGTW

Quyết định về việc ban hành Thể lệ Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu "Biên cương Tổ quốc tôi"

lượt xem: 797 | lượt tải:39
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down