Tam Đường: Tổng kết Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2020

Thứ năm - 24/12/2020 14:11 279 0
Chiều ngày 23/12, Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở huyện Tam Đường tổ chức hội nghị tổng kết Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
Chủ trì hội nghị có đồng chí Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo và các đồng chí Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện. Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Quy chế dân chủ huyện, các  xã, thị trấn.
    
Năm 2020, là năm tiến hành đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, việc thực hiện Quy chế dân chủ ở các loại hình cơ sở được cấp ủy, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện trong đó đề cao việc xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, bảo đảm quyền làm chủ của nhân dân trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội; tập trung phát huy dân chủ, trí tuệ của nhân dân trong góp ý dự thảo báo cáo chính trị; phát động các phong trào thi đua chào mừng đại hội Đảng các cấp; theo dõi, nắm tình hình và tổng hợp ý kiến của nhân dân đóng góp vào các dự thảo văn kiện đại hội Đảng các cấp. Ban Chỉ đạo các cấp đẩy mạnh chỉ đạo triển khai quy chế dân chủ trong các loại hình cơ sở; tăng cường công tác đôn đốc, kiểm tra, giám sát và triển khai thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội làm tốt công tác phản biện xã hội; tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các cuộc vận động, các phong trào. Thực hiện QCDC cơ sở gắn với cải cách hành chính, các thủ tục hành chính ngày càng được giải quyết nhanh gọn theo hướng có lợi cho người dân, doanh nghiệp; trong năm 2020, UBND huyện đã rà soát đề nghị 50 thủ tục hành chính dịch vụ công trực tuyến mức độ 2 lên dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, giải quyết xong và đúng hạn 2.220/2.258 hồ sơ...

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ thêm những kết quả, hạn chế và nguyên nhân trong triển khai thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; giải pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ năm 2021. 

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Ban Chỉ đạo Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ huyện, xã tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy chế, quy định, thực hiện đầy đủ chương trình kế hoạch đã đề ra, chỉ đạo triển khai thực hành dân chủ đi vào thực chất, tránh hình thức; chính quyền các cấp tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, trong đó đặc biệt quan tâm công khai, minh bạch thông tin liên quan đến việc triển khai thực hiện các chế độ, chính sách, các dự án trên địa bàn; tăng cường nắm bắt tình hình, giải quyết kịp thời, dứt điểm các ý kiến, kiến nghị của người dân ngay từ cơ sở nhất là trong thời gian tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, ban thanh tra nhân dân trong thực hiện các nội dung giám sát, phản biện xã hội để góp ý xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh... Thực hiện tốt QCDC ở cơ sở là tiền đề quan trọng tạo đoàn kết, đồng thuận, thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương; tạo niềm tin trong nhân dân đối với cấp ủy Đảng, chính quyền./.
 

Tác giả bài viết: Hải Đường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 522 | lượt tải:11

Số: 3600/UBND-VX

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong trong hoạt động cộng đồng tập trung đông người nhằm phục hồi du lịch và phát triển kinh tế xã hội

lượt xem: 961 | lượt tải:58

Số: 130/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2021

lượt xem: 1051 | lượt tải:45

Số: 3505/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu" năm 2022

lượt xem: 1092 | lượt tải:12
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down