Tân Uyên: Triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ ảnh hưởng dịch Covid-19

Thứ ba - 27/07/2021 09:30 212 0
Ngày 26/7, UBND huyện Tân Uyên tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP, ngày 01/7/2021 của Chính phủ (gọi tắt là Nghị quyết 68) và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg, ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ (gọi tắt là Quyết định 23) về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên phát biểu kết luận Hội nghị
Đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên phát biểu kết luận Hội nghị
Đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành huyện.

Tại Hội nghị đã thông qua kế hoạch, hướng dẫn một số nội dung chính trong triển khai thực hiện Nghị quyết 68 và Quyết định 23. Theo đó, đối với Quyết định 23 quy định cụ thể đối tượng, điều kiện, hồ sơ, quy trình, thủ tục thực hiện hỗ trợ các chính sách đối với người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Đối với Nghị quyết 68, Chính phủ quyết nghị thực hiện 12 chính sách hỗ trợ. Bao gồm: giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất; hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho người lao động; hỗ trợ người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; hỗ trợ người lao động ngừng việc; hỗ trợ đối với lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) và một số đối tượng đặc thù khác.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham gia thảo luận, đề xuất một số giải pháp cụ thể, sát thực tế để quá trình tổ chức thực hiện các chính sách kịp thời, thuận lợi và đạt hiệu quả cao. Từ đó, giúp người lao động và người sử dụng lao động sớm nhận được hỗ trợ theo đúng quy định, từng bước ổn định đời sống, phục hồi, duy trì các hoạt động kinh doanh - sản xuất, đảm bảo thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương, cơ quan, đơn vị quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Nghị quyết 68, Quyết định 23 bảo đảm công khai, minh bạch, kịp thời, chính xác. Đặc biệt, cần tập trung rà soát kỹ đối tượng được thụ hưởng chính sách, tránh trùng lặp, đảm bảo nguyên tắc, nội dung, quy trình, thủ tục đề nghị hỗ trợ theo quy định. Làm tốt công tác tuyên truyền để người lao động và người sử dụng lao động hiểu rõ mục đích, nội dung, ý nghĩa của chính sách. Các ngành, các địa phương nhanh chóng triển khai các nội dung và tổng hợp, báo cáo tình hình, kết quả thực hiện đến khi hoàn thành việc chi trả. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu gặp khó khăn, vướng mắc, phản ánh kịp thời về Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện để phối hợp giải quyết./. 

Tác giả bài viết: Hồng Thắm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 1468/UBND-VX

Công văn về việc tạm dừng áp dụng khai báo y tế nội địa và "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng Covid-19

lượt xem: 512 | lượt tải:127

Số 77-KH/TU

Kế hoạch triển khai Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 316 | lượt tải:12

Số 839-CV/TU

Công văn về phối hợp triển khai Chương trình Chắp cánh tương lai cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh Lai Châu

lượt xem: 1835 | lượt tải:489

Số 831-CV/TU

Công văn về việc đặt tượng cá nhân hay công trình tưởng niệm cá nhân khác tại Nghĩa trang liệt sỹ

lượt xem: 1831 | lượt tải:577
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

  • Đang truy cập: 86
  • Hôm nay: 1,787
  • Tổng lượt truy cập: 7,477,607
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down