Than Uyên: Tổng kết mô hình thử nghiệm giống lúa thuần ADI 28 và ADI 168

Chủ nhật - 10/06/2018 21:23 536 0
Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật huyện Than Uyên vừa phối hợp với Công ty ADI tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình thử nghiệm giống lúa thuần ADI 28 và ADI 168 tại xã Mường Cang. Tới dự có đồng chí Hà Quang Huy - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lai Châu và đồng chí Vương Thế Mẫn - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại biểu chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh và các xã thị trấn trong huyện.
Các đại biểu thăm quan thực tế tại mô hình
Các đại biểu thăm quan thực tế tại mô hình
Mô hình thử nghiệm giống lúa thuần ADI 28 và ADI 168 được Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật huyện Than Uyên phối hợp với Công ty ADI triển khai tại bản Cang Mường xã Mường Cang, quy mô 01ha. Đây là giống lúa thuần chất lượng cao có khả năng chịu rét tốt, khả năng kháng bệnh cao và đã được nhân rộng trên địa bàn các tỉnh trong cả nước. Qua báo cáo và thực tế tại mô hình cho thấy giống lúa ADI 28 và ADI 168 phù hợp với điều kiện canh tác, khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương. Cây sinh trưởng và phát triển tốt, ít sâu bệnh gây hại, số bông lúa cao, tỷ lệ hạt lép thấp, năng suất thực tế 2 giống lúa này đạt gần 60 tạ/ha. Theo các hộ gia đình tham gia thử nghiệm mô hình, so với các giống lúa khác, giống lúa ADI 28 và ADI 168 mang lại hiệu quả tương đối cao và ít sâu bệnh gây hại.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Quang Huy - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng chí Vương Thế Mẫn - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật huyện, Công ty ADI tiếp tục thử nghiệm giống lúa ADI 28 và ADI 168 ở vụ mùa trên các cánh đồng trong huyện. Từ đó làm cơ sở đánh giá, lựa chọn giống lúa tốt bổ sung vào cơ cấu giống của huyện, góp phần nâng cao năng suất, sản lượng và hiệu quả kinh tế cho người nông dân./.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thông báo số 764-TB/BTCTU, ngày 15/7

Thông báo tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 185 | lượt tải:23

Vị trí truyển dụng theo Thông báo 764-TB/BT

Vị trị tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 172 | lượt tải:19

ĐCTT

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

lượt xem: 527 | lượt tải:14

Kế số 210-KH/TU, ngày 29 tháng 6 năm 2019 v

Kế hoạch của Bộ Chính trị về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

lượt xem: 5863 | lượt tải:613
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down