Thành phố Lai Châu: Thu giữ và tiêu hủy 75 kg thịt gia súc

Thứ tư - 19/04/2017 22:19 183 0
Sáng 18/4, thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm của thành phố Lai Châu tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở giết mổ gia súc của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Liễu, tổ 9 phường Tân Phong, phát hiện một số thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
75kg thịt không rõ nguồn gốc để lâu ngày được Đoàn kiểm tra  liên ngành phát hiện
75kg thịt không rõ nguồn gốc để lâu ngày được Đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện
Ngay khi tiến hành kiểm tra cơ sở này cho thấy, công tác vệ sinh giết mổ không đảm bảo; khu nuôi nhốt và giết mổ đặt cạnh nhau, chuồng trại không được vệ sinh thường xuyên; tại các tủ lạnh chứa các loại thịt, xương, nội tạng cũ và mới lẫn lộn nhau. Qua kiểm tra đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện 75 kg thịt, xương gia súc không rõ nguồn gốc để lâu ngày, màu sắc đã biến đổi và bốc mùi hôi thối. Ngoài ra cơ sở này khi vệ sinh chuồng trại cũng xả thải trực tiếp ra môi trường, không qua hệ thống xử lý nào, gây ô nhiễm môi trường sống của khu dân cư. Đoàn đã lập biên bản tiêu hủy 75 kg xương, thịt và yêu cầu chủ cơ sở ký cam kết không tái phạm cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Được biết đây là cơ sở giết mổ gia súc và cung ứng thịt trâu bò hàng ngày ra thị trường trên địa bàn thành phố Lai châu. Mặc dù chủ cơ sở khẳng định số thịt, xương này không đưa ra thị trường, tuy nhiên nếu như không có sự phát hiện kịp thời của lực lượng chức năng thì việc số thịt, xương bẩn trên cũng có thể trở thành món ăn trong mỗi bữa cơm của chúng ta./.

Tác giả bài viết: Thanh Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down