Thường vụ Huyện ủy Tam Đường làm việc với xã Hồ Thầu về xây dựng nông thôn mới

Thứ sáu - 22/02/2019 16:07 601 0
Sáng ngày 21/02, Ban Thường vụ Huyện ủy Tam Đường đã có buổi làm việc với xã Hồ Thầu về việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới của xã. Đồng chí Hoàng Thọ Trung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc.
Đồng chí Hoàng Thọ Trung - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
Đồng chí Hoàng Thọ Trung - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo xã báo cáo kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM và kế hoạch xây dựng NTM của xã trong năm 2019. Tính đến nay, xã Hồ Thầu đã đạt được 11/19 tiêu chí, còn 08 tiêu chí chưa đạt đó là các tiêu chí như: Giao thông; trường học; cơ sở vật chất văn hóa; nhà ở dân cư; thu nhập, hộ nghèo, y tế; môi trường và an toàn thực phẩm. Để thực hiện về đích nông thôn mới trong năm 2019, xã xây dựng kế hoạch và đề ra giải pháp thực hiện hoàn thành 5 tiêu chí còn lại; đề nghị các cấp, các ngành xem xét bố trí kinh phí. Các tiêu chí còn lại chủ yếu là các tiêu chí về xây dựng cơ bản cần một lượng kinh phí rất lớn; dự kiến nguồn vốn để tổ chức thực hiện các tiêu chí cần số tiền khoảng gần 30 tỷ đồng. Xác định những khó khăn trong thực hiện các tiêu chí, Đảng ủy xã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể xã xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và Nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; phân công chỉ đạo, triển khai nhiệm vụ cho từng cá nhân cấp ủy viên, cán bộ, công chức xã, gắn trách nhiệm cụ thể cho các thành viên phụ trách từng chi bộ, từng bản, từng lĩnh vực, tiêu chí. Theo đó đối với tiêu chí trường học xã đề nghị đầu tư xây dựng mới trường mầm non, tiếp tục đầu tư xây dựng nhà hiệu bộ trường tiểu học, THCS; về nhà ở dân cư sẽ xóa 18 nhà tạm, dột nát; tăng thu nhập bình quân đầu người (hiện đạt 21 triệu/người/năm); phấn đấu giảm 82 hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo còn 15%.

Tại buổi làm việc, trên cơ sở chức năng nhiệm vụ, đại diện các cơ quan chuyên môn cấp huyện đã phân tích, giải đáp một số kiến nghị, đề xuất của xã trong triển khai, thực hiện các tiêu chí thời gian tới nhằm đảm bảo xây dựng nông thôn mới một cách thực chất, hiệu quả, đúng tiến độ.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hồ Thầu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và Chương trình xây dựng NTM ở địa phương. Về nhiệm vụ trong năm 2019, đồng chí yêu cầu với các tiêu chí đã đạt, xã cần tiếp tục chỉ đạo giữ vững và nâng cao chất lượng tiêu chí; với các tiêu chí chưa đạt, từ huyện đến xã cần tập trung vào cuộc quyết liệt, rà soát lại các phần việc cần làm, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí đảm bảo đạt chuẩn nông thôn mới; quan tâm đến quy hoạch và quản chặt chẽ công tác quy hoạch; đẩy mạnh phát triển kinh tế, nhân rộng các mô hình sản xuất nông, lâm nghiệp, chăn nuôi có hiệu quả; thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ dân đảm bảo kế hoạch; thường xuyên phối hợp, trao đổi với các cơ quan, phòng ban chuyên môn của huyện để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Xã Hồ Thầu quyết tâm phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2019./. 

Tác giả bài viết: Hải Đường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 1468/UBND-VX

Công văn về việc tạm dừng áp dụng khai báo y tế nội địa và "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng Covid-19

lượt xem: 513 | lượt tải:128

Số 77-KH/TU

Kế hoạch triển khai Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 317 | lượt tải:12

Số 839-CV/TU

Công văn về phối hợp triển khai Chương trình Chắp cánh tương lai cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh Lai Châu

lượt xem: 1837 | lượt tải:490

Số 831-CV/TU

Công văn về việc đặt tượng cá nhân hay công trình tưởng niệm cá nhân khác tại Nghĩa trang liệt sỹ

lượt xem: 1833 | lượt tải:577
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

  • Đang truy cập: 89
  • Hôm nay: 2,106
  • Tổng lượt truy cập: 7,477,926
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down