Trường Trung học phổ thông Quyết Thắng tổ chức Chương trình Vui tết dân tộc

Thứ bảy - 29/12/2018 17:32 163 0
Ngày 28/12, Trường THPT Quyết Thắng (thành phố Lai Châu) tổ chức Chương trình Vui tết dân tộc với thông điệp "Tết yêu thương".
Học sinh nhà trường thi môn đẩy gậy
Học sinh nhà trường thi môn đẩy gậy
Năm học này trường có 11 lớp với 401 học sinh, trong đó có 119 học sinh bán trú tại trường. Tham gia chương trình, học sinh nhà trường tham gia thi: các môn thể thao dân tộc: đẩy gậy, đi cà kheo, kéo co và thi nấu, trang trí xôi.

Đồng chí Trần Thị Mỹ Tâm - Hiệu trưởng Trường THPT Quyết Thắng cho biết: Như đã thành thông lệ, vào cuối tháng 12 hằng năm nhà trường lại tổ chức chương trình “Vui tết dân tộc” và đây là năm thứ 3 nhà trường tổ chức cho học sinh và cán bộ, giáo viên. Với mục đích tạo sân chơi bổ ích, xây dựng, phát triển mối đại đoàn kết cho giáo viên, học sinh nhà trường và tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khích lệ đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh thi đua lập thành tích chào đón năm mới 2019. Qua đó, rèn luyện kỹ năng sống và tạo cơ hội cho các em ôn lại truyền thống tết cổ truyền dân tộc, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống địa phương.

Ngoài ra, học sinh, cán bộ và giáo viên còn tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, liên hoan đón tết và đốt lửa trại.

Nhân dịp Chương trình, nhà trường đã trao 24 suất áo ấm cho học sinh và 11 suất quà cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc trong học kỳ I vừa qua. Ngoài ra, nhà trường còn trao giải cho các phần thi thể thao và thi phòng ở sạch./.

Tác giả bài viết: Vương Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down