Xã Nùng Nàng, huyện Tam Đường đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ ba - 26/02/2019 16:14 914 0
Ngày 25/02, huyện Tam Đường tổ chức Lễ công bố xã Nùng Nàng, đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Dự lễ công bố có đồng chí Giàng A Tính - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, các phòng, ban, UBND các xã thị trấn trên địa bàn huyện.
Đ/c Giàng A Tính - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua và tiền thưởng cho xã Nùng Nàng.
Đ/c Giàng A Tính - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua và tiền thưởng cho xã Nùng Nàng.
Hơn 6 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM, diện mạo bộ mặt nông thôn của xã Nùng Nàng, huyện Tam Đường đã có nhiều thay đổi rõ rệt. Cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống giao thông, thủy lợi, điện, nước sinh hoạt, trường học, hỗ trợ phát triển sản xuất, đào tạo nghề, xóa đói giảm nghèo. Đến nay, trên địa bàn xã đã cứng hóa được 33,7km đường giao thông; kiên cố được 2,2km kênh mương thủy lợi, trên 95% hộ dân được sử dụng điện thường xuyên an toàn; 1 trường học đạt chuẩn quốc gia; 8/8 bản đã có nhà văn hóa, thành lập được 1 HTX; 8/8 bản đã xây dựng lò đốt rác; thu nhập bình quân đạt 29,09 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 19,8%... Qua quá trình triển khai thực hiện đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM như tập thể nhân dân bản Chin Chu Chải, Sáy San II, Sáy San I. Xã đã đạt được 19/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.

Dự, trao Quyết định của UBND tỉnh về công nhận xã đạt chuẩn NTM và phát biểu tại lẽ công bố, đồng chí Giàng A Tính - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả mà đảng bộ, Nhân dân các dân tộc xã nỗ lực, đồng thuận thực hiện xây dựng NTM. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu: cấp ủy, chính quyền địa phương và ban chỉ đạo xây dựng NTM từ tỉnh đến huyện tiếp tục có giải pháp phù hợp để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí. Trong đó đặc biệt quan tâm đến tiêu chí hộ nghèo, để từng bước giúp các hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo bền vững; phát huy hơn nữa lợi thế về khí hậu và du lịch để hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí; tăng cường tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân để góp phần đảm bảo an ninh trật tự, thúc đẩy kinh tế - xã hội của xã ngày càng phát triển.

Tại Lễ công nhận, UBND tỉnh đã tặng cờ thi đua cho xã có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM; trao bằng khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM. UBND huyện Tam Đường cũng trao giấy khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện xây dựng NTM của xã. Xã cũng được tỉnh trao thưởng 500 triệu đồng cho thành tích đạt chuẩn NTM./.

Tác giả bài viết: Phạm Oanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 1468/UBND-VX

Công văn về việc tạm dừng áp dụng khai báo y tế nội địa và "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng Covid-19

lượt xem: 513 | lượt tải:128

Số 77-KH/TU

Kế hoạch triển khai Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 317 | lượt tải:12

Số 839-CV/TU

Công văn về phối hợp triển khai Chương trình Chắp cánh tương lai cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh Lai Châu

lượt xem: 1837 | lượt tải:490

Số 831-CV/TU

Công văn về việc đặt tượng cá nhân hay công trình tưởng niệm cá nhân khác tại Nghĩa trang liệt sỹ

lượt xem: 1833 | lượt tải:577
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

  • Đang truy cập: 71
  • Hôm nay: 2,124
  • Tổng lượt truy cập: 7,477,944
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down