Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức thành công Hội thi “Tìm hiểu, học tập và làm theo lời Bác” năm 2016

Thứ hai - 08/08/2016 10:32 270 0
Ngày 07/8, Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội thi “Tìm hiểu, học tập và làm theo lời Bác” năm 2016. Tham gia Hội thi có 08 đoàn với 53 thí sinh là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các đơn vị, doanh nghiệp của Đảng bộ Khối.
Đồng chí Tẩn Vản Pao, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh và đồng chí Nguyễn Hữu Mai, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho Chi bộ Công ty Cổ phần Nước sạch Lai Châu
Đồng chí Tẩn Vản Pao, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh và đồng chí Nguyễn Hữu Mai, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho Chi bộ Công ty Cổ phần Nước sạch Lai Châu
Hội thi gồm có 4 phần thi: Chào hỏi, Hiểu biết, Hùng biện, Tiểu phẩm sân khấu. Mục đích của Hội thi là tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong Đảng bộ khối Doanh nghiệp; khuyến khích các hoạt động mới, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tham gia, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả. Phát hiện, nêu gương, nhân rộng những nhân tố mới, điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiều hình thức đa dạng, phong phú và có sức thuyết phục, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội. Qua Hội thi, các đơn vị, doanh nghiệp tham gia đúc rút và học hỏi được những kinh nghiệm hay trong công tác tuyên truyền.

Nội dung Hội thi tập trung tuyên truyền về: Cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cách mạng, tư tưởng và tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những nội dung cơ bản trong Di chúc của Người; việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với học tập, làm theo lời Bác trong Thư gửi đồng bào và cán bộ Lai Châu; những tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Trong Hội thi, các đoàn đã thể hiện sáng tạo các nội dung, với sự nghiêm túc trong khâu chuẩn bị, xây dựng nội dung hết sức công phu, chu đáo về đạo cụ, trang phục đẹp, phù hợp, có tính thẩm mỹ; kết hợp tốt việc sử dụng máy chiếu, các tranh ảnh, tư liệu minh họa phù hợp, làm tăng tính thuyết phục của bài hùng biện. 

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao tổng số 05 giải, trong đó giải Nhất thuộc về Chi bộ Công ty cổ phần Nước sạch Lai Châu, giải Nhì thuộc về Đảng bộ Công ty Điện lực Lai Châu, giải Ba thuộc về Chi bộ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Lai Châu và giải Khuyến khích cho các đoàn còn lại. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải phụ cho các đoàn, các thí sinh có phần thi hùng biện tốt nhất, diễn xuất tốt nhất, màn chào hỏi ấn tượng nhất và tiểu phẩm hay nhất.

Đồng chí Nguyễn Hữu Mai, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi đánh giá: Hội thi “Tìm hiểu, học tập và làm theo lời Bác” là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh, nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và người lao động trong việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong thời gian ngắn, Hội thi được chuẩn bị chu đáo, tổ chức nghiêm túc, đảm bảo yêu cầu đề ra. Các thí sinh phát huy tinh thần trách nhiệm, bám sát Thể lệ, nêu gương các điển hình tiên tiến để nhân rộng. Thành công lớn nhất là thông qua các phần thi đã truyền tải, tác động sâu sắc đến nhận thức, tư tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Qua đó ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội; thúc đẩy tổ chức thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Đồng chí nhấn mạnh sau Hội thi, cấp ủy các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối cần tăng cường đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quán triệt tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ Khối. Tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khối Doanh nghiệp lần thứ II đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Đồng Lan - ĐUK Doanh nghiệp tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down