Sôi nổi chung kết Hội thi học tập và làm theo lời Bác năm 2016

Thứ hai - 29/08/2016 10:40 144 0
Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2-9); tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, hôm nay (29-8), Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức chung kết Hội thi học tập và làm theo lời Bác năm 2016. Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.
Các đoàn ra mắt Hội thi
Các đoàn ra mắt Hội thi
Dự hội thi còn có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; thường trực các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc; cùng đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc đến cổ vũ, động viên; đặc biệt là sự có mặt của 13 Đoàn dự thi đến từ các đảng bộ trực thuộc tỉnh, được lựa chọn, thành lập trên cơ sở những đoàn xuất sắc nhất tại hội thi cấp huyện. Tất cả với một ý thức, tấm lòng hướng về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - Người đã công hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc, để lại cho chúng ta một di sản hết sức quý báu, đó là “Tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”. 

Qua hơn 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Đảng bộ, nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực: Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tu tưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm, ý thức với công việc; tác động tích cực đến công tác xây dựng Đảng, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, xóa đói giảm nghèo, giữ vững quốc phòng - an ninh, nhất là thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, góp phần đưa Lai Châu ra khỏi tình trạng kém phát triển.

 
Tiết mục văn nghệ của Đoàn Than Uyên tại khai mạc Hội thi

Hội thi là dịp để khẳng định ý nghĩa, giá trị của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khẳng định tính đúng đắn trong chủ trương của Đảng và tầm quan trọng phải đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, các cấp ủy đảng, cơ quan, đơn vị cần chủ động, sáng tạo, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, giúp các cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân tiếp tục nhận thức sâu sắc hơn, thực hiện thiết thực hơn, hiệu quả hơn; tạo sự lan tỏa về những tấm gương điển hình tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt trong trên địa bàn toàn tỉnh. Trở thành một trong những biện pháp quan trọng nhất để phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên; góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Trần Đức Vương, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Hội thi đề nghị: Ban giám khảo nêu cao tinh thần tập trung, công tâm, khách quan, đánh giá chính xác kết quả từng phần thi của các Đoàn dự thi. Các Đoàn thi nêu cao tinh thần quyết tâm, chuẩn bị đầy đủ và chu đáo về mặt kiến thức, tâm lý để bước vào Hội thi một cách tự tin, đoàn kết và sáng tạo; chấp hành nghiêm túc thể lệ và hướng dẫn của Hội thi, thể hiện sự đoàn kết, lắng nghe và học hỏi để Hội thi thành công tốt đẹp, để lại nhiều dư âm tích cực trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

 
20 8 16
Phần thi chào hỏi của Đoàn thành phố Lai Châu

Với sự nỗ lực, cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, tích cực tập luyện, phát huy tính sáng tạo và nghệ thuật của các Đoàn dự thi; sự cổ vũ sôi nổi, nhiệt tình của đông đảo khán giả; Hội thi đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị ý nghĩa, góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh./.

Tác giả bài viết: Trung Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down