Thành Đoàn Lai Châu: Sơ kết 03 năm thực hiện phong trào “Tuổi trẻ Lai Châu học tập và làm theo lời Bác”

Thứ ba - 25/03/2014 09:21 258 0
5 tập thể, 10 cá nhân được Thành Đoàn Lai Châu vinh danh và tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tuổi trẻ thành phố Lai Châu học tập và làm theo lời Bác”.
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Tối 24/3, Thành Đoàn Lai Châu Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện phong trào “Tuổi trẻ Lai Châu học tập và làm theo lời Bác”. Đây là một hoạt động thiết thực kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2014).

Dự Hội nghị có đồng chí Lý Công Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn; đồng chí Lương Chiến Công - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đ/c lãnh đạo HĐND, UBND Thành phố; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các tổ chức đoàn thể, phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố; Đảng ủy các xã, phường; Bí thư, phó Bí thư các Đoàn, Chi đoàn cơ sở cùng đoàn viên thanh niên tiêu biểu, đại diện cho gần 4000 đoàn viên thanh niên thành phố Lai Châu.

Hội nghị diễn ra trong không khí trang trọng, gần gũi và đậm chất thanh niên. Ôn lại truyền thống 83 năm xây dựng và trưởng thành của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đ/c Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Thành Đoàn nhấn mạnh: Kỷ niệm 83 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm nay đúng vào dịp cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn đang ra sức thi đua chào mừng kỷ niệm 105 năm thành lập tỉnh Lai Châu, 65 năm thành lập Đảng bộ Tỉnh, 10 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu mới và công bố Nghị quyết của Chính phủ về việc thành lập thành phố Lai Châu thuộc tỉnh Lai Châu. Vì vậy, thiết thực nhất mỗi đoàn viên, thanh niên phải thực sự xung kích đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ; năng động, sáng tạo, tích cực tham gia các chương trình xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế; tuyên truyền và thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị, bảo vệ môi trường, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội…

Kể từ khi thị xã Lai Châu được thành lập, mười năm qua tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Lai Châu không ngừng được củng cố và lớn mạnh về cả chất và lượng. Từ ngày đầu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã với 255 đoàn viên, 03 Liên đội; đến nay đã có 40 cơ sở Đoàn trực thuộc với gần 4.000 đoàn viên thanh niên; 13 Liên đội trường học và 4.668 đội viên. Số đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng ngày càng nhiều đã góp phần củng cố vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn trong mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên. Nhiều phong trào lớn, nhiều cuộc vận động được triển khai sâu rộng đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo được những dấu ấn tốt đẹp trong đời sống xã hội, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị, Thành Đoàn Lai Châu đã phát động phong trào “Tuổi trẻ thành phố Lai Châu học tập và làm theo lời Bác” đối với lực lượng đoàn viên thanh niên thành phố với những hoạt động đa dạng, phong phú như: Văn hóa, văn nghệ, thi tìm hiểu với chủ đề về Bác kính yêu; phát động các phong trào thi đua trong thiếu niên nhi đồng các trường học; thành lập các Đội thanh niên xung kích tuyên truyền Luật an toàn giao thông đường bộ, hướng dẫn để xe đúng chỗ, đúng nơi quy định tại các giờ cao điểm; mỗi cơ sở Đoàn lựa chọn một tuyến phố văn minh gắn với công trình thanh niên tự quản; tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn; vận động chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi mùa vụ, giống cây trồng ở nông thôn; các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng; xây dựng nông thôn mới… Từ đây, xuất hiện những tấm gương tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội: Đoàn viên Liều A Tỉnh - Phó Bí thư Đoàn xã Nậm Loỏng kinh tế giỏi; đoàn viên Lê Thế Phúc - Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an Thành phố gương mẫu trong việc học tập và rèn luyện theo 6 Điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân; hay 2 đoàn viên học sinh Lò Thị Chiêm, Nguyễn Thị Thảo Ly của Đoàn Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã cố gắng rèn luyện, phấn đấu để hằng năm đạt học sinh giỏi và đạt giải ở kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia vừa qua… đã khẳng định vai trò xung kích của thanh niên Thành phố trong thời kỳ mới. 

 
5 3 14
Đ/c Lương Chiến Công - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và đ/c Lý Công Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn trao Giấy khen cho các tập thể xuất sắc trong thực hiện phong trào “Tuổi trẻ thành phố Lai Châu học tập và làm theo lời Bác”

Phát biểu tại Hội nghị, các đ/c lãnh đạo Thành ủy Lai Châu và Tỉnh Đoàn đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng cao của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố qua 3 năm thực hiện phong trào “Tuổi trẻ thành phố Lai Châu học tập và làm theo lời Bác”. Đây là phong trào có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực đã đem lại sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, trong hành động, việc làm của từng đoàn viên thanh niên Thành phố. Những tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác chính là những hạt nhân nòng cốt lan tỏa sâu rộng hơn nữa trong việc đưa phong trào đến với thế hệ trẻ; song mỗi đoàn viên cũng không được thỏa mãn với những thành tích đã đạt được, mà phải nỗ lực phấn đấu nhiều hơn để luôn là tấm gương sáng, xứng đáng để mọi người tin tưởng, noi theo. Cần nhận thức rằng: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên; mỗi đoàn viên thanh niên phải không ngừng trau dồi kiến thức, rèn luyện đạo đức, lối sống; biết sống vì mọi người… Đối với Thành Đoàn Lai Châu, chủ động phát động những phong trào, cuộc vận động để tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên được thể hiện sức trẻ, lòng nhiệt tình, cống hiến và trưởng thành; góp phần xây dựng thành phố Lai Châu ngày càng phát triển./.

Tác giả bài viết: Minh Tâm (Thành ủy Lai Châu)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Kết quả chấm thi vòng 2

Thông báo kết quả chấm thi vòng 2 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện đợt 2 năm 2019

lượt xem: 162 | lượt tải:158

Triệu tập dự thi vòng 2

Triệu tập dự thi vòng 2 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức đợt 2 năm 2019

lượt xem: 426 | lượt tải:80

Kết quả chấm phúc khảo vòng 1 kỳ thi tuyển dụng cô

Thông báo kết quả chấm phúc khảo vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức

lượt xem: 416 | lượt tải:39

Thông báo kết quả chấm thi vòng 1

Kết quả chấm thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức

lượt xem: 890 | lượt tải:252
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down