Tỉnh ủy: Biểu dương điển hình xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí minh năm 2014-2015

Thứ sáu - 15/05/2015 08:30 210 0
Chào mừng kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015), ngày 14/5, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014-2015. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh cùng đại diện các tập thể, cá nhân điển hình xuất sắc trong toàn tỉnh.
Văn nghệ chào mừng Hội nghị (ảnh: KK)
Văn nghệ chào mừng Hội nghị (ảnh: KK)
Báo cáo tại Hội nghị đánh giá, việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW đã tạo được chuyển biến tích cực trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong toàn tỉnh: Tinh thần, thái độ sửa đổi lề lối làm việc, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, ý thức, trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu của cán bộ, đảng viên được nâng lên; khắc phục một bước tình trạng suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên. Gắn đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Từ năm 2011 đến nay, toàn tỉnh đã có hơn 300 tập thể và gần 1.000 cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được các cấp biểu dương khen thưởng; trong đó 02 tập thể, 03 cá nhân được khen thưởng cấp Trung ương; 48 tập thể, 142 cá nhân được khen thưởng cấp tỉnh. Đó là những tấm gương bình dị mà cao quý, xứng đáng để toàn xã hội học tập và noi theo.

Tuy nhiên, Hội nghị cũng cho rằng: Một số cấp uỷ, chính quyền, tổ chức đoàn thể nhân dân chưa quan tâm đúng mức đến việc lãnh đạo thực hiện Chỉ thị, có nơi còn mang tính hình thức nên kết quả làm theo chưa thực sự rõ nét, chưa tạo ra phong trào rộng lớn và chuyển biến rõ về hành động, nhất là trong phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu. Công tác phát hiện, biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh có lúc, có nơi chưa được chú trọng. Số lượng các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác ở các cơ quan, đơn vị, địa phương còn ít, chưa thực sự tạo được sức lan tỏa rộng lớn…

 
13 5 15
Đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy 
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị (ảnh: KK)

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương các cấp ủy đảng đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW; biểu dương, ghi nhận kết quả mà các tập thể, cá nhân đã đạt được trong 2 năm qua. Đồng thời nhấn mạnh, năm 2015 là năm có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước. Nhiệm vụ quan trọng của cấp uỷ chính quyền các cấp là lãnh đạo thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII của Đảng bộ tỉnh, tổ chức tốt Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2015-2020). Các cấp, ngành, địa phương, đơn vị cần kết hợp việc tổ chức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm giáo dục tinh thần tự giác tu dưỡng đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Tiếp tục nhân rộng các điển hình tiên tiến, các cách làm hay, từ đó tạo thành các phong trào hành động cách mạng thiết thực, cụ thể, tập trung vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Tham luận tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi những vấn đề như kết quả, kinh nghiệm trong thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW gắn với đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng; phát huy truyền thống đoàn kết các dân tộc, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia; giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm…

 
12 5 15
Đồng chí Bùi Từ Thiện - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể (ảnh: KK)

Tại Hội nghị, có 05 tập thể, 13 cá nhân được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.13 tập thể và 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014 - 2015 được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh tặng Bằng Khen. Đây là các điển hình tiêu biểu trong các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội; đẩy mạnh xóa đói, giảm nghèo; bảo đảm quốc phòng - an ninh; đẩy mạnh cải cách hành chính; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh… 

Ban Tổ chức Hội nghị cũng đã phát động phong trào thi đua đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong năm 2015 - 2016 và những năm tiếp theo trong toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh: Tiếp tục gắn việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW với thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, các phong trào đang triển khai của ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị; tiếp tục lựa chọn những vấn đề bức xúc, nổi cộm, hoặc còn yếu kém để xây dựng kế hoạch khắc phục, phân công người phụ trách, định rõ thời hạn giải quyết dứt điểm. Tăng cường tuyên truyền, phát hiện các điển hình tiên tiến, kịp thời biểu dương, tôn vinh tạo sức lan tỏa sâu rộng để toàn xã hội học tập và noi theo; gắn đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo gương Bác với các phong trào thi đua do các cấp, các ngành, địa phương phát động./.

Tác giả bài viết: Lê Công

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down