Tỉnh ủy: Gặp mặt, tôn vinh những tấm gương tiêu biểu vào tối 30-8

Thứ hai - 29/08/2016 10:41 135 0
20 giờ ngày 30-8, Tỉnh ủy sẽ tổ chức gặp mặt, tôn vinh những tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2016 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh. Đây là việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa nhằm ghi nhận kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị.
Dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Lai Châu
Dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Lai Châu
Đây là hoạt động biểu dương, khen thưởng, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2016; thiết thực chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh (2-9). Qua đó, nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến để xã hội học tập, góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2020; nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng , xây dựng hệ thống chính trị; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức vừa hồng vừa chuyên, vì Nhân dân phục vụ; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị trong toàn Đảng bộ tỉnh.

Trong đợt gặp mặt, tôn vinh này sẽ có trên 20 tập thể và trên 60 cá nhân, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2016 được Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Đó là các tập thể đã tổ chức, triển khai tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại địa phương, đơn vị với nhiều cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả, thu hút được sự tham gia tích cực, đông đảo của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Tạo được những chuyển biến rõ nét, hiệu quả nổi trội trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị thông qua triển khai thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW, có nhiều gương tiêu biểu được biểu dương, nhân rộng; được các cấp, các ngành khen thưởng, ghi nhận. 

Đó là những cá nhân trực tiếp lao động, sản xuất, học tập, công tác có phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, là tấm gương tiêu biểu về ý chí rèn luyện, phấn đấu, gương mẫu trong lao động sản xuất, học tập và làm theo đạo đức Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; nhất là thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phòng, chống tham nhũng, có nhiều sáng kiến đem lại giá trị, hiệu quả thực tiến; đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh của địa phương, đơn vị; được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng...

 
21 8 16
Hội thi học tập và làm theo lời Bác năm 2016

Đặc biệt, chương trình gặp mặt, tôn vinh sẽ được tổ chức hết sức trang trọng, với các hoạt động hết sức ý nghĩa như: Dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Lai Châu; xem phóng sự kết quả việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Đảng bộ tỉnh giai đoạn 2011-2016; giao lưu với đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu... Toàn bộ chương trình gặp mặt, tôn vinh cũng sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Lai Châu, bắt đầu vào 20 giờ 00’’ ngày 30-8-2016.

Với sự chuẩn bị chu đáo; các hoạt động phong phú, sinh động, hứa hẹn buổi gặp mặt, tôn vinh sẽ trở thành hoạt động thiết thực, tạo sức lan tỏa, nhân rộng những tấm gương tiêu biểu cho đời sống xã hội thực sự tốt đẹp, nhân văn. Là bước tiếp nối quan trọng để Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Lai Châu tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Kiên Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down