Tôn vinh những tấm gương học tập và làm theo lời Bác

Thứ năm - 01/09/2016 10:44 193 0
Tối 30/8, hoà chung không khí của những ngày tháng Tám lịch sử, kỷ niệm 71 năm ngày Quốc khánh 02/9 và tưởng nhớ đến lãnh tụ vĩ đại của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tỉnh uỷ long trọng tổ chức Chương trình gặp mặt, tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí giai đoạn 2011 - 2016 tại Trung tâm Hội nghị Văn hoá tỉnh. Các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong cuộc sống đời thường đã được tôn vinh, được chia sẻ những câu chuyện về cách sống, sự cố gắng, nỗ lực trong việc học tập và làm theo lời Bác.
Tiết mục văn nghệ Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người của Đoàn Nghệ thuật dân tộc Lai Châu mở đầu Chương trình
Tiết mục văn nghệ Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người của Đoàn Nghệ thuật dân tộc Lai Châu mở đầu Chương trình
Đến dự chương trình, có sự đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Bùi Từ Thiện, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Tống Thanh Hải, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; đại diện thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo Vụ Tổng hợp, Vụ Chuyên trách Chỉ thị 05/CT-TW - Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và tương đương; đại diện thường trực, đại diện lãnh đạo ban tuyên giáo, tuyên huấn, cán bộ chuyên trách thực hiện Chỉ thị 05 các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh… Và đặc biệt là sự có mặt của đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 - 2016; các Đoàn tham gia Hội thi "Tìm hiểu, học tập và làm theo lời Bác" cấp tỉnh, cùng 200 cán bộ, chiến sĩ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh thiếu nhi tiêu biểu của tỉnh.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã nhấn mạnh: Trong những năm qua, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc Lai Châu đã tích cực lãnh đạo, tổ chức quán triệt và thực hiện một cách sâu rộng, hiệu quả việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; qua đó, nhận thức và hành động của đông đảo cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp Nhân dân đã có bước chuyển biến tích cực; việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác đã từng bước trở thành việc làm thường xuyên, tự nguyện, tự giác của mỗi tổ chức, cá nhân, góp phần vào việc xây dựng đội ngũ cán bộ, xây dựng tổ chức trong cả hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh, đóng góp quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2010 - 2015, đưa Lai Châu từng bước thoát khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn và kém phát triển. 5 năm qua, toàn tỉnh đã có 716 tập thể, 2.184 cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được biểu dương, khen thưởng. Chúng ta trân trọng biểu dương và tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nhất, tiêu biểu nhất, biểu hiện sinh động của kết quả từ việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 - 2016 trên địa bàn tỉnh. (Cổng Thông tin điện tử tỉnh sẽ trích đăng bài phát biểu quan trọng này).

Mở đầu chương trình, các đại biểu đã được xem một phóng sự khái quát kết quả hơn 5 năm triển khai thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc Lai Châu. Phóng sự đã cho thấy, trong 5 năm qua Chỉ thị 03/CT-TW được các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc, tạo được sự chuyển biến rõ nét từ nhận thức đến hành động trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, từng bước phát huy tác dụng tích cực trong cuộc sống và đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực.

 
5 8 16
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; đồng chí Bùi Từ Thiện, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng Khen và tràng hoa cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Tại Chương trình, các đại biểu đã được gặp gỡ, trò chuyện với những con người cụ thể, những gương mặt tiêu biểu đại diện cho hàng nghìn gương điển hình tiên tiến trong toàn tỉnh. Đó chính là bác Kháng Sính Vàng, Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Pha Mu, huyện Than Uyên, đã tích cực, đi đầu trong phát triển kinh tế, vận động hội viên Hội người cao tuổi xã Pu Ma đẩy mạnh phong trào “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi”. Chị Nguyễn Thị Loan, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty chè Lai Châu, người phụ nữ đã cùng với Công ty chè Lai Châu vượt qua những thời điểm khó khăn nhất để khẳng định thương hiệu trên thị trường, nhờ phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực trong mọi hoàn cảnh và luôn tìm tòi, sáng tạo để tạo ra những sản phẩm chè chất lượng. Là em Lò Yến Nhi, học sinh lớp 6A1, trường THCS Đoàn Kết thành phố Lai Châu, mặc dù gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhưng em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, tiêu biểu hàng năm, chăm chỉ việc nhà, là một đội viên rất tích cực, tham gia nhiều hoạt động và đều giành được những giải thưởng, thành tích cao. Hay như anh Cao Xuân Páo, Bí thư Đảng ủy xã Chăn Nưa, huyện Sìn Hồ, là xã đầu tiên của huyện Sìn Hồ được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, đó là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực của cá nhân anh Páo cùng Đảng bộ và Nhân dân xã Chăn nưa. Hình ảnh thầy giáo Phạm Văn Hoàn, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học số 1 Tà Tổng là một trong những xã xa trung tâm huyện và khó khăn nhất của huyện Mường Tè, thầy đã vượt qua những nỗi vất vả, khó khăn để làm tốt nhiệm vụ dạy chữ, dạy người của mình. Đồng chí Phạm Tuân, Đội trưởng vận động quần chúng Đồn biên phòng Dào San. không chỉ là một chiến sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có nhiều sáng tạo, đổi mới trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng, tích cực tham gia các hoạt động công tác thanh niên, mà còn là một người trực tiếp thực hiện và kết nối rất nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo…

Mỗi người có một cương vị, việc làm khác nhau đến từ các địa phương trên địa bàn tỉnh, nhưng điểm quy tụ chung trong họ đều là những người có đạo đức, lối sống tốt; trách nhiệm, tận tụy với công việc, luôn sáng tạo, cống hiến hết mình trong học tập, lao động, sản xuất, nêu cao các nghĩa cử cao đẹp, đặt lợi ích của cộng đồng trên lợi ích cá nhân, chăm lo, giúp đỡ người nghèo… Chúng ta tin rằng học tập và làm theo Bác sẽ giúp cho tất cả mọi người, dù ở cương vị, lĩnh vực, lứa tuổi nào cũng sẽ trở lên tốt hơn, hữu ích hơn, góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

 
6 8 16
Đồng chí Tống Thanh Hải, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Đức Vương, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể xuất sắc

Để ghi nhận và tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 - 2016, tại Chương trình đã có 6 tập thể, 4 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 14 tập thể và 56 cá nhân, 8 hộ gia đình được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Cũng tại Chương trình, Ban Tổ chức Hội thi “Tìm hiểu, học tập và làm theo lời Bác” cấp tỉnh đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 07 giải Khuyến khích cho các đội thi xuất sắc. Theo đó, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh xuất sắc đạt giải Nhất; Đảng bộ huyện Tam Đường, Bộ Chi huy Bộ đội Biên phòng đạt giải Nhì; Đảng bộ Quân sự tỉnh, huyện Phong Thổ, huyện Mường Tè đạt giải Ba. Ban Tổ chức cũng trao 07 giải phụ cho 01 tiểu phẩm xuất sắc nhất, 01 diễn viên xuất sắc nhất, 02 màn chào hỏi xuất sắc nhất, 01 phần thi hùng biện xuất sắc, 02 tiểu phẩm có tính sáng tạo nghệ thuật nhất./.

Tác giả bài viết: Đinh Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down