Đoàn cán bộ của Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ chào xã giao lãnh đạo tỉnh Lai Châu

Thứ năm - 19/04/2018 14:17 158 0
Chiều 18/4, Đoàn cán bộ của Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Hà Nội do bà Marcia Sofia Anglarill - Tùy viên Văn hóa, phòng Thông tin Văn hóa Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Lai Châu. Tiếp đoàn có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
Đồng chí Tống Thanh Hải - UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp đón Đoàn cán bộ của Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Hà Nội
Đồng chí Tống Thanh Hải - UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp đón Đoàn cán bộ của Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Hà Nội
Tại buổi tiếp, đồng chí Tống Thanh Hải đã hoan nghênh và bày tỏ sự vui mừng khi được đón đoàn cán bộ của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội lên thăm và làm việc tại tỉnh và thông tin tới đoàn cán bộ của Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ một số nét văn hóa đặc trưng của tỉnh và những đặc điểm cơ bản của giáo dục Lai Châu. Trong những năm qua, công tác giáo dục và đào tạo của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Nhiều học sinh của tỉnh đạt giải cao trong các kỳ thi trong nước. Hiện nay, tỉnh có một số cơ sở giáo dục đã và đang đào tạo số lượng lớn học sinh cho tỉnh và cho nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Đồng thời, đồng chí Tống Thanh Hải mong muốn trong thời gian tới, đoàn cán bộ sẽ có thêm nhiều hoạt động giáo dục tại tỉnh Lai Châu như tư vấn, giới thiệu học bổng của Mỹ cho các học sinh tỉnh Lai Châu và các hoạt động giáo dục có ý nghĩa khác.

Thay mặt đoàn cán bộ của Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, bà Marcia Sofia Anglarill cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Lai Châu dành cho đoàn. Bà khá ấn tượng trước những thành tựu mà Lai Châu đạt được trong thời gian qua; đặc biệt trong công tác y tế, giáo dục, phát triển du lịch gắn với lịch sử. Bà Marcia Sofia Anglarill hy vọng rằng trong khuôn khổ của chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Lai Châu đoàn công tác sẽ có cơ hội hướng dẫn học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn và sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu tìm hiểu về văn hóa Mỹ, kỹ năng thuyết trình, sử dụng Google tìm kiếm thông tin trên mạng, cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.

Đáp lại tình cảm của bà Marcia Sofia Anglarill, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chúc chuyến lên thăm và làm việc tại tỉnh Lai Châu của đoàn công tác đạt được kết quả như mong đợi.

Sau khi chào xã giao, đoàn công tác của Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Hà Nội đã có buổi thuyết trình, giao lưu tiếng anh với học sinh, sinh viên hai trường: Chuyên Lê Qúy Đôn và Cao đẳng Cộng đồng./.

Tác giả bài viết: Thanh Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down