Hội thảo khoa học về những khó khăn, hạn chế và giải pháp thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở

Thứ tư - 17/07/2013 14:09 407 0
Ngày 16/7, Ban Dân vận Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức Hội thảo thực hiện đề tài khoa học “Xác định những khó khăn, hạn chế và giải pháp thực hiện hiệu quả Quy chế dân chủ tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Lai Châu”.
Ngày 16/7, Ban Dân vận Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức Hội thảo thực hiện đề tài khoa học “Xác định những khó khăn, hạn chế và giải pháp thực hiện hiệu quả Quy chế dân chủ tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Lai Châu”.

Đề tài do Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì thực hiện được triển khai từ tháng 8/2012 đến tháng 12 năm 2013. Tính đến thời điểm này Ban chủ nhiệm đề tài đã tổ chức khảo sát, điều tra xã hội học thực tế tại 19 xã, phường, thị trấn của các huyện, thị trong tỉnh với 3.800 phiếu (trong đó cán bộ cơ sở 950 người; người dân là 2.850 người). Đồng thời đã tiến hành tổng hợp, phân tích số liệu và tổ chức nghiên cứu, đánh giá thực trạng. Lấy ý kiến của các chuyên gia, cán bộ lãnh đạo có nhiều năm kinh nghiệm làm công tác dân vận của các huyện, thị xã trong tỉnh để tổ chức Hội thảo.

 Tại Hội thảo các đại biểu đã đưa ra những minh chứng kết quả thực hiện Quy chế dân chủ tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Đồng thời, chỉ ra những khó khăn, hạn chế và đề xuất các giải pháp để thực hiện hiệu quả Quy chế dân chủ tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới. Các báo cáo khoa học tham luận của các đại biểu đã góp phần làm rõ hơn kết quả của các báo cáo tổng hợp kết quả và các nghiên cứu, phân tích của Ban chủ nhiệm đề tài. Đồng thời các đại biểu cũng đánh giá đề tài được tổ chức nghiên cứu công phu, khoa học, khả năng áp dụng và có giá trị nhân văn, thực tiễn cao.

Phát biểu tại Hội thảo đồng chí Vũ Ngọc An, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh cơ quan quản lý đề tài nhấn mạnh: “Đây là một thể loại đề tài khoa học xã hội nhân văn gắn với tình hình thực tế ở địa phương có giá trị thực tiễn đảm bảo yêu cầu đề ra. Việc nghiên cứu đề tài là hết sức cần thiết và cấp bách trước thực trạng khó khăn, hạn chế khi thực hiện Quy chế dân chủ ở xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh ta”. Đồng chí cho rằng tổ thực hiện đề tài cần phân tích làm rõ thêm một số vấn đề như phân tích trên địa bàn điều tra; xác định những khó khăn, hạn chế từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra các giải pháp mang tính đột phá và khoa học để nâng cao hiệu quả thực hiện Quy chế dân chủ ở xã, phường, thị trấn theo phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” đồng thời nâng cao trình độ năng lực, nghiệp vụ, kiến thức của cán bộ làm công tác dân vận tại cơ sở khi nghiên cứu đề tài khoa học. Do vậy, sau Hội thảo Ban chủ nhiệm đề tài cần tập trung nỗ lực sớm hoàn thành đề tài theo đúng kế hoạch đề ra.

 

Tác giả bài viết: Hồng Vân - Ban Dân vận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 1105/CĐ-TTg

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về thu dung, thực hiện chính sách an sinh xã hội đối với người "lang thang, cơ nhỡ"

lượt xem: 641 | lượt tải:62

Số: 1102/CĐ-TTg

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn quốc

lượt xem: 652 | lượt tải:63

Số: 55/TB-ĐĐBQH

Thông báo Kết quả Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV

lượt xem: 1037 | lượt tải:36

Số: 86/NQ-CP

Nghị quyết của Chính phủ về các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để thực hiện nghị quyết số 30/2021/QH15 ngày 28 tháng 7 năm 2021 của Quốc hội khóa XV

lượt xem: 605 | lượt tải:35
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down