Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: Hội nghị báo cáo viên tháng 01/2018

Thứ năm - 18/01/2018 09:50 531 0
Chiều ngày 16/01, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 01/2018 và tổng kết hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền miệng năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các báo cáo viên trung ương của tỉnh, báo cáo viên cấp tỉnh; Ban Tuyên giáo (tuyên huấn) các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; Trung tâm BDCT các huyện, thành phố; lãnh đạo và chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, các báo cáo viên đã được nghe Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Công an tỉnh báo cáo 02 nội dung: Tình hình an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội nước ta và của tỉnh Lai Châu năm 2017; dự báo tình hình và phương hướng nhiệm vụ năm 2018; Tổng quan tình hình kinh tế, chính trị, an ninh thế gới, khu vực và hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước năm 2017; dự báo tình hình thế giới và phương hướng, nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2018.

 

Tại Hội nghị lần này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổng kết hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền miệng năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên của Đảng bộ tỉnh năm 2017 được tổ chức chặt chẽ, có hệ thống từ tỉnh đến cơ sở, cách thức tuyên truyền linh hoạt, thường xuyên, liên tục, đã tạo được hiệu quả lớn và có những đóng góp quan trọng nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tạo sự thống nhất trong toàn Đảng bộ, sự đồng thuận trong xã hội và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

 

Tính đến tháng 12/2017, đội ngũ báo cáo viên Trung ương của tỉnh có 05 đồng chí; báo cáo viên cấp tỉnh có 49 đồng chí. Đội ngũ báo cáo viên các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh có 553 đồng chí; báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở 2.906 đồng chí.

 

Hội nghị Báo cáo viên cấp tỉnh, cấp huyện được tổ chức định kỳ theo kế hoạch đề ra, chất lượng được nâng lên. Năm 2017, cấp tỉnh tổ chức được 12 hội nghị với khoảng 900 lượt người tham dự, trong đó 03 Hội nghị trực tuyến; có hơn 43 chuyên đề được báo cáo tại các Hội nghị, nội dung các chuyên đề được chuẩn bị chu đáo, cơ bản đảm bảo tính hợp lý, toàn diện, đầy đủ trên các lĩnh vực. Hội nghị báo cáo viên các cấp được tổ chức theo hướng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả cung cấp thông tin. Tại hội nghị báo cáo viên đã tổ chức giao ban công tác tư tưởng, phản ánh đầy đủ tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp giải quyết kịp thời.

 

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Chí Công, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những đóng góp của ban tuyên giáo các cấp và đội ngũ báo cáo viên trong công tác tư tưởng của Đảng bộ tỉnh năm 2017, đồng chí đề nghị năm 2018 Ban Tuyên giáo các cấp, đội ngũ báo cáo viên cần tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế hiện nay; Cần tiếp tục duy trì Hội nghị Báo cáo viên định kỳ cấp tỉnh, cấp huyện; đồng thời tăng cường cung cấp thông tin cho báo cáo viên các cấp, nhất là các nguồn thông tin tư liệu nội bộ, tạo điều kiện cho Ban Tuyên giáo các cấp cũng như đội ngũ báo cáo viên tiếp cận các nguồn thông tin chính thống, giúp cho hoạt động tuyên truyền miệng được nhanh nhạy, đạt hiệu quả cao. Tăng cường thực hiện thông tin hai chiều, tích cực đối thoại trong tuyên truyền miệng, giải quyết kịp thời những vấn đề khó khăn, bức xúc ở cơ sở; tăng cường nắm bắt tình hình tương trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, nhất là những vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.  Đặc biệt, cần chú ý lựa chọn những nội dung quan trọng, cần thiết, đúng trọng tâm, bảo đảm tính thời sự để kịp thời định hướng dư luận xã hội tại địa phương, đơn vị./.

Tác giả bài viết: Thu Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 522 | lượt tải:11

Số: 3600/UBND-VX

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong trong hoạt động cộng đồng tập trung đông người nhằm phục hồi du lịch và phát triển kinh tế xã hội

lượt xem: 961 | lượt tải:58

Số: 130/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2021

lượt xem: 1051 | lượt tải:45

Số: 3505/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu" năm 2022

lượt xem: 1092 | lượt tải:12
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down