BẾ MẠC HỘI NGHỊ QUÁN TRIỆT, HỌC TẬP VÀ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT TW 7 (KHÓA XI)

Thứ sáu - 09/08/2013 16:10 541 0
Sau hội nghị, các sở, ban, ngành, đảng ủy trực thuộc, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể của tỉnh, các huyện, thị xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết, Kết luận của Trung ương sát với thực tiễn ở địa phương, đơn vị; tích cực quán triệt nội dung Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa XI) đến cán bộ, đảng viên gắn với thực hiện chương trình trọng tâm của tỉnh.
           Đồng chí Lò Văn Giàng, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khai mạc Hội nghị
          Đồng chí Lò Văn Giàng, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khai mạc Hội nghị
Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, sáng nay (09/8), Hội nghị quán triệt, học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XI) do Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức đã hoàn thành chương trình làm việc. Đồng chí Lò Văn Giàng - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự và chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, sau khi nghe đồng chí Bí thư Tỉnh ủy quán triệt những nội dung chính và chỉ đạo những việc mà Hội nghị cần tập trung thực hiện, các đại biểu đã được nghe các đồng chí báo cáo viên quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, bao gồm: Nghị quyết về “Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường”; Kết luận về “Một số vấn đề về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và định hướng cải cách đến năm 2020”; Kết luận của Ban Chấp hành Trung ương về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở”; Kết luận về “Tiếp thu ý kiến nhân dân, hoàn thiện bản dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992”; Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”.

Hội nghị cũng được thông tin và quán triệt một số vấn đề khác đã được thảo luận và bàn tại Hội nghị Trung ương 7 như việc thực hiện chủ trương quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước nhiệm kỳ 2016 - 2021 và các nhiệm kỳ tiếp theo; Kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và công việc cần tiếp tục thực hiện trong thời gian tới; quán triệt quy định, hướng dẫn của Trung ương về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.

       
IMG 20130809 1b
Đồng chí Trần Đức Vương, TUV, Trưởng ban Tuyên giáo phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Đức Vương, TUV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã nhấn mạnh: Việc tổ chức quán triệt, học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết, Kết luận của Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương (khóa XI) giúp cán bộ chủ chốt tỉnh nhận thức đầy đủ, sâu sắc nội dung Nghị quyết. Sau hội nghị, các sở, ban, ngành, đảng ủy trực thuộc, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể của tỉnh, các huyện, thị xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết, Kết luận của Trung ương sát với thực tiễn ở địa phương, đơn vị; tích cực quán triệt nội dung Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa XI) đến cán bộ, đảng viên gắn với thực hiện chương trình trọng tâm của tỉnh. Các cơ quan thông tin đại chúng, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XI) đến đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân tạo sự chuyển biến rõ nét về nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, dần đưa Nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống. Góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2013 và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XII đề ra.
 

Tác giả bài viết: Đỗ Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số 61-KH/TU

Kế hoạch thực hiện Kết luận số 224-KL/TU, ngày 18/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Đề án "Nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tư tưởng của Đảng bộ tỉnh"

lượt xem: 206 | lượt tải:38

Số 91-TB/VPTU

Thông báo kết quả chỉ định thầu

lượt xem: 1461 | lượt tải:170

Số: 4049/KH-UBND

Kế hoạch triển khai phong trào thi đua đặc biệt "Lai Châu đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19"

lượt xem: 1138 | lượt tải:131

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 1784 | lượt tải:35
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down