Gặp mặt kỷ niệm 89 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2014)

Thứ sáu - 20/06/2014 15:22 344 0
Ngày 19/6, Hội Nhà báo (HNB) tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 89 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam và 10 năm thành lập HNB tỉnh. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Trọng Quảng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh cùng đội ngũ phóng viên, biên tập viên, người làm báo ở các cơ quan báo chí TW và địa phương.
Đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh nhân dịp kỷ niệm
Đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh nhân dịp kỷ niệm
Tại buổi gặp mặt đã ôn lại kỷ niệm 89 năm ngày thành lập báo chí nước nhà; nêu bật những kết quả hoạt động của HNB tỉnh trong 10 năm qua.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự ủng hộ của Nhân dân, ngày 21/6/1925 Báo Thanh niên ra đời khởi đầu cho nền báo chí cách mạng Việt Nam. Đến nay, lực lượng báo chí cách mạng trong nước đã không ngừng lớn mạnh, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Đảng và dân tộc ta; trở thành lực lượng xung kích, tin cậy của Đảng, nhà nước trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Báo chí đã trở thành diễn đàn quan trọng phản ánh tiếng nói của người dân.
10 năm qua, báo chí Lai Châu đã có sự lớn mạnh và phát triển vượt bậc. Năm 2004, HNB tỉnh có 12 hội viên, đến nay đã có 73 hội viên, sinh hoạt ở 3 chi hội. Chi hội Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tuy còn nhiều khó khăn song đã có nhiều cố gắng nâng cao thời lượng và chất lượng phát sóng, các chương trình Phát thanh - Truyền hình tiếng dân tộc với 4 thứ tiếng: Mông, Dao, Hà Nhì, Thái. Báo Lai Châu từ phát hành 1 kỳ/tuần đến nay đã có 3 kỳ/tuần cùng với Báo Lai Châu điện tử. Tạp chí Văn nghệ, các Trang thông tin điện tử và 16 ấn phẩm mang tính báo chí, là nguồn cung cấp thông tin hữu ích phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.
 
3 6 14
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và công tác Hội năm 2013

Đội ngũ những người làm báo đã có bước phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng, phát huy tốt vai trò tuyên truyền và nâng cao chất lượng hoạt động của báo chí tỉnh nhà. Đặc biệt, các cơ quan báo chí đã thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích và chấp hành đầy đủ các quy định hiện hành của Luật báo chí, Luật xuất bản. Lượng thông tin đăng tải trên các ấn phẩm đã được cập nhật phong phú, đa dạng hấp dẫn hơn, chất lượng từng bước được nâng lên. Báo chí Lai Châu đã thực sự thể hiện tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh; là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Tại buổi gặp mặt, đội ngũ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và cơ quan có ấn phẩm báo chí đã chia sẻ những khó khăn, thuận lợi; những kỷ niệm sâu sắc trong quá trình quản lý, tác nghiệp và những trăn trở nghề nghiệp để báo chí Lai Châu ngày càng khởi sắc.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt, đồng chí Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận, biểu dương, chúc mừng kết quả đạt được và những đóng góp của HNB, các cơ quan báo chí, những người làm báo tỉnh trong những năm qua. Đồng chí yêu cầu các cơ quan báo chí và những người làm báo trong tỉnh trong thời gian tới cần tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt Nghị quyết, chỉ thị của Đảng về công tác báo chí trong tình hình mới; giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ những người làm báo. HNB, các cơ quan báo chí và các nhà báo tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động; bám sát định hướng tuyên truyền của tỉnh và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tăng cường đoàn kết, xây dựng HNB tỉnh, các cơ quan báo chí thật trong sạch, vững mạnh; đội ngũ những người làm báo "bút sắc, lòng trong, tâm sáng". Trong tình hình hiện nay, đồng chí yêu cầu HNB tỉnh tăng cường thông tin về tình hình biển Đông đến những người làm báo.
 
5 6 14
Các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh trao Giấy khen cho các hội viên xuất sắc cấp cơ sở năm 2013

Nhân dịp này, 1 cá nhân và 1 tập thể có thành tích xuất sắc trong nghiệp vụ và công tác Hội được HNB Việt Nam tặng Bằng khen; HNB tỉnh tặng Giấy khen cho 10 hội viên xuất sắc cấp cơ sở năm 2013./.
 

Tác giả bài viết: Thu Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 81/TB-VPCP 2021

Thông báo 81/TB-VPCP 2021 kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp về phòng, chống Covid-19

lượt xem: 396 | lượt tải:14

Số 04 -TB/HĐ

Thông báo Kết quả chấm thi kỳ thi nâng ngạch công chức, thi và xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức trong cơ quan, đơn vị của Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, cấp huyện năm 2020 và mẫu Đơn đề nghị phúc khảo

lượt xem: 583 | lượt tải:87

Số 02 -TB/HĐ

Thông báo nội dung ôn thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2020

lượt xem: 988 | lượt tải:43

Số 03-TB/HĐ

Thông báo triệu tập thí sinh dự thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2020

lượt xem: 987 | lượt tải:57
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down