Họp báo tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập lực lượng Công an Lai Châu

Thứ năm - 30/11/2017 14:48 352 0
Hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập lực lượng Công an Lai Châu (10/01/1953 - 10/01/2018), chiều ngày 28/11, Công an tỉnh tổ chức họp báo tuyên truyền các hoạt động trước, trong và sau dịp kỷ niệm.
Quang cảnh Họp báo
Quang cảnh Họp báo
Tại buổi họp báo Công an tỉnh đã báo cáo tóm tắt truyền thống 65 năm Ngày thành lập lực lượng Công an Lai Châu; tình hình, kết quả tổ chức các hoạt động Kỷ niệm và những nội dung cần tập trung tuyên truyền trong thời gian tới. Trong đó, ưu tiên tuyên truyền những tổ chức, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lực lượng Công an Lai Châu và trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Cũng tại buổi họp báo, Công an tỉnh đã đề nghị các cơ quan báo chí của tỉnh tăng thời lượng chuyên trang, chuyên mục... nhằm nêu bật những thành tích xuất sắc, quá trình xây dựng, trưởng thành của Công an tỉnh Lai Châu trong 65 năm qua.

Tại đây, Công an tỉnh đã trả lời một số câu hỏi của các phóng viên, liên quan đến sự ra đời, trưởng thành; những thành tích, chiến công của lực lượng Công an Lai Châu qua các thời kỳ góp phần giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội của tỉnh nhà. Qua đó, góp phần xây dựng quê hương Lai Châu ngày càng giàu mạnh.

Phát biểu tại buổi họp báo, Đại tá Bùi Xuân Phong - Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh vào một số nội dung trọng tâm cần làm để hướng tới Kỷ niệm 65 năm ngày Ngày thành lập lực lượng Công an Lai Châu: Phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng 65 năm Ngày thành lập lực lượng Công an Lai Châu; tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đảng viên, cán bộ, chiến sĩ; mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; thành lập đội văn nghệ tham gia hội diễn nghệ thuật quần chúng tại các địa bàn vùng sâu vùng xa; tổ chức đoàn đại biểu người có uy tín, trưởng bản, trưởng dòng họ tham gia hoạt động về nguồn, thăm quan, học tập kinh nghiệm tại một số tỉnh; xây dựng một số công trình, chỉnh trang khuôn viên trụ sở làm việc chào mừng Kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập lực lượng Công an Nhân dân Lai Châu… 

Định hướng công tác tuyên truyền về sự kiện kỷ niệm, đồng chí Lê Chí Công, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Công tác tuyên truyền cần nêu bật được ý nghĩa của sự kiện ra đời của lực lượng đối với phong trào cách mạng, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở tỉnh Lai Châu; các giai đoạn phát triển của lực lượng, đặc biệt là những đóng góp, những chiến công trong đấu tranh giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần bảo vệ thành quả cách mạng, phục vụ sự nghiệp đổi mới, xây dựng Lai Châu ổn định và ngày càng phát triển. Báo chí cần tập trung nhiều tin, bài, phóng sự đi sâu phân tích làm nổi bật các hoạt động đầy ý nghĩa của lực lượng Công an Lai Châu trong những năm qua đối với sự phát triển của tỉnh. Công tác tuyên truyền cần đa dạng, phong phú về nội dung và hình thức để kỷ niệm 65 năm ngày thành lập thật sự là dịp để mỗi cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân tự hào về truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an Lai Châu. Tạo nên sức mạnh của tình cảm, niềm tin và đoàn kết góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng Lai Châu phát triển toàn diện, nhanh và bền vững trong những năm tới./.

Tác giả bài viết: Thu Dung - Hữu Toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

ĐCTT

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

lượt xem: 100 | lượt tải:5

Kế số 210-KH/TU, ngày 29 tháng 6 năm 2019 v

Kế hoạch của Bộ Chính trị về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

lượt xem: 5351 | lượt tải:592

Quy định Số 17-QĐ/TU, ngày 19-4-2019

Quy định về tổ chức và hoạt động của đoàn kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ

lượt xem: 5058 | lượt tải:256

Gợi ý Câu hỏi Cuộc thi “Tìm hiểu 110 năm thành lập

Gợi ý trả lời

lượt xem: 4027 | lượt tải:995
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down