Cấp 130 áo phao, dụng cụ nổi, mũ bảo hiểm cho người dân Pa Khóa

Thứ năm - 17/08/2017 09:06 179 0
Sáng 16/8, Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh) phối hợp với Công an huyện Sìn Hồ, UBND xã Pa Khóa, huyện Sìn Hồ tổ chức tuyên truyền công tác đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa. Cấp phát miễn phí áo phao, dụng cụ nổi, mũ bảo hiểm cho người dân nghèo trên địa bàn xã.
Lực lượng cảnh sát giao thông hướng dẫn người dân đội mũ bảo hiểm
Lực lượng cảnh sát giao thông hướng dẫn người dân đội mũ bảo hiểm
Pa Khóa là một trong những xã ven lòng hồ Thủy điện Sơn La, việc sử dụng thuyền do người dân tự đóng bằng gỗ, tôn phục vụ đi lại, mưu sinh trên lòng hồ trở lên khá phổ biến. Cùng với đó người điều khiển phương tiện hầu như thiếu kiến thức về an toàn giao thông đường thủy nội địa và không trang bị dụng cụ nổi, phao cứu hộ. Hệ thống giao thông nông thôn ngày càng mở rộng, bê tông hóa phục vụ nhu cầu lưu thông của giao thông đường bộ. Lượng phương tiện đường bộ cũng tăng cao.

Với mục đích nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản, nâng cao kiến thức về Luật giao thông đường bộ, đường thủy nội địa buổi tuyên truyền được triển khai với nhiều nội dung, hình thức phong phú, phù hợp với trình độ nhận thức, điều kiện thực tế tại các bản trong xã. Hướng dẫn cách sử dụng, đặt các thiết bị cứu hộ ở vị trí thuận tiện nhất và khổng để trẻ em nghịch, làm hỏng các thiết bị. Đưa ra các tình huống, ví dụ cụ thể và cách xử lý giúp người dân hiểu và thực hiện đúng.

Ngoài việc tuyên truyền Phòng Cảnh sát giao thông còn cấp phát miễn phí 30 mũ bảo hiểm, 50 áo phao, 50 dụng cụ nổi cho các hộ dân nghèo cóa hoàn cảnh khó khăn của xã./.

Tác giả bài viết: Kim Oanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down