Công an tỉnh gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín

Thứ tư - 23/05/2018 00:22 319 0
Chiều 20/5, Công an tỉnh tổ chức gặp mặt đoàn đại biểu người uy tín có thành tích xuất sắc trong bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ) trước khi đi thăm quan học hỏi kinh nghiệm tại một số địa phương trong nước. Đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự buổi gặp mặt.
  Đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh  tặng quà cho đại diện đoàn đại biểu
  Đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh  tặng quà cho đại diện đoàn đại biểu
Trong chuyến thăm quan học hỏi kinh nghiệm lần này có 50 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 1.500 già làng, trưởng bản, trưởng họ, người uy tín đến từ các huyện, thành phố sẽ được thăm quan, trao đổi và học tập kinh nghiệm các mô hình điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất và phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ ở một số tỉnh, thành phố: Hà Nội, Quảng Ninh, Phú Thọ, Cao Bằng và Lào Cai. Các đại biểu thuộc 09 dân tộc đại diện cho cộng đồng 20 dân tộc trong tỉnh; có 42 đại biểu là đảng viên; 11 địa biểu là lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã; 07 đại biểu là Bí thư Chi bộ thôn, bản; 17 đại biểu là trưởng bản, tổ trưởng tổ dân phố; 14 đại biểu là người uy tín, trưởng dòng họ đại diện cho 77/200 dòng họ đăng ký “tự quản, tự phòng về an ninh trật tự”; “dòng họ không có tệ nạn xã hội, ma túy”; “dòng họ không theo kẻ xấu hoạt động tôn giáo trái pháp luật”… 

Đây cũng là hoạt động thường niên của Công an tỉnh nhằm động viên, khuyến khích các nhân tố điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại cơ sở; đồng thời giúp người có uy tín nâng cao hiểu biết về giá trị lịch sử ở từng địa phương, qua đó động viên, khích lệ người có uy tín tiếp tục gắn bó, phối hợp giúp đỡ lực lượng công an thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại quê hương. 


Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những đóng góp của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đồng thời đồng chí cũng mong muốn sau chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm lần này, đại diện các già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu tại cơ sở sẽ nâng cao hiểu biết về truyền thống cách mạng, giá trị lịch sử; học tập được những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả trong công tác phổ biến, giáo dục, tuyên truyền, vận động nhân dân trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở để áp dụng tại địa phương mình. 

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND và các tổ chức đoàn thể tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng đoàn đại biểu món quà trước khi đi thăm quan./.

Tác giả bài viết: Thanh Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Kết quả chấm thi vòng 2

Thông báo kết quả chấm thi vòng 2 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện đợt 2 năm 2019

lượt xem: 112 | lượt tải:127

Triệu tập dự thi vòng 2

Triệu tập dự thi vòng 2 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức đợt 2 năm 2019

lượt xem: 401 | lượt tải:79

Kết quả chấm phúc khảo vòng 1 kỳ thi tuyển dụng cô

Thông báo kết quả chấm phúc khảo vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức

lượt xem: 392 | lượt tải:37

Thông báo kết quả chấm thi vòng 1

Kết quả chấm thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức

lượt xem: 865 | lượt tải:249
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down