Hội nghị công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông Quốc lộ 2 - Quốc lộ 6

Thứ ba - 17/04/2018 15:18 303 0
Sáng ngày 16/4, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông Quốc lộ 2 - Quốc lộ 6 (Gọi là khu vực II) tại tỉnh Lai Châu. Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) và Đại tá Bùi Gia Lượt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đồng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có lãnh đạo phòng CSGT Công an các tỉnh khu vực II; đại diện lãnh đạo các phòng khối cảnh sát (Công an tỉnh Lai Châu).
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Chào mừng các đại biểu đến dự Hội nghị, Đại tá Bùi Gia Lượt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đã khái quát về tỉnh Lai Châu từ khi chia tách, thành lập đến nay cũng như tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn giao thông của tỉnh thời gian qua. Là tỉnh giáp biên với đường biên giới dài trên 265km, được sự chỉ đạo sát sao của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lai Châu, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định. Cùng với nhiệm vụ được giao, thời gian qua Công an tỉnh Lai Châu trong đó có lực lượng CSGT Lai Châu đã đứng đầu trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm về ma túy, nhất là ma túy tổng hợp. Tình hình tai nạn giao thông của tỉnh trong năm 2017 tăng nhưng 3 tháng đầu năm 2018 đã giảm sâu trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 sắp tới, đơn vị sẽ triển khai các giải pháp đảm bảo TTATGT trên địa bàn; bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát phù hợp, không để trống địa bàn; xử lý dứt điểm tình trạng 3 không trên tuyến.

Công an các tỉnh khu vực II gồm: Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên và Lai Châu. Báo cáo tại Hội nghị về tình hình công tác những tháng đầu năm 2018 của các địa phương khu vực II nêu rõ: Toàn khu vực xảy ra 234 vụ, làm 134 người chết, bị thương 219 người (chiếm 3,73% số vụ, 4,7% số người chết và 4,3% số người bị thương của toàn quốc). Trong đó, các tuyến Quốc lộ xảy ra 140 vụ, làm 92 người chết và 109 người bị thương.

Cùng với đó, hoạt động của tội phạm trên các tuyến giao thông có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng lợi dụng các tuyến, phương tiện giao thông để hoạt động tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, vận chuyển hàng lậu, hàng cấm, buôn lậu và gian lận thương mại.

Lực lượng cảnh sát giao thông các tỉnh khu vực II đã kiểm tra, lập biên bản xử lý 53.532 trường hợp vi phạm, phạt tiền 25,5 tỷ đồng. Cũng thông qua các mặt công tác, lực lượng CSGT các địa phương đã phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện 131 vụ, bắt giữ 50 đối tượng có dấu hiệu của tội phạm trên các tuyến giao thông đường bộ, thu giữ 77 bánh Heroin, 60.000 viên ma túy tổng hợp và nhiều tang vật khác có liên quan.

Trên cơ sở những kết quả đó, thời gian tới, lực lượng cảnh sát giao thông khu vực II tiếp tục tập trung cao nhất lực lượng, phương tiện tổ chức có hiệu quả đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trấn áp tội phạm nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các hoạt động của Đảng và Nhà nước, sự đi lại của nhân dân. Tổ chức, bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát phù hợp và đúng quy định của Bộ Công an; có kế hoạch thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chỉ đạo của Bộ Công an về “Năm công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát nhân dân”…

Tại Hội nghị, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã quyết định tặng giấy khen cho 7 tập thể, 14 cá nhân có thành tích trong đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông - trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và các lễ hội đầu xuân theo Kế hoạch số 7159/KH-C67-PI của Cục Cảnh sát giao thông./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Triệu tập dự thi vòng 2

Triệu tập dự thi vòng 2 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức đợt 2 năm 2019

lượt xem: 298 | lượt tải:65

Kết quả chấm phúc khảo vòng 1 kỳ thi tuyển dụng cô

Thông báo kết quả chấm phúc khảo vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức

lượt xem: 296 | lượt tải:32

Thông báo kết quả chấm thi vòng 1

Kết quả chấm thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức

lượt xem: 764 | lượt tải:237

Thông báo nội dung ôn thi tuyển dụng công chức

Thông báo nội dung ôn thi tuyển dụng công chức, viên chức đợt 2 năm 2019

lượt xem: 1071 | lượt tải:121
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down