Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Phong Thổ lần thứ II

Thứ bảy - 07/09/2019 11:15 221 0
Từ ngày 31/8 - 2/9, huyện Phong Thổ tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc lần thứ II năm 2019, đây là các hoạt động chào mừng kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9, 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Lai Châu (10/10), 65 năm ngày giải phóng huyện Phong Thổ (29/10/1954 - 29/10/2019). Dự ngày hội có đồng chí Tống Thanh Hải - UVBTVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, huyện Phong Thổ và Nhân dân các dân tộc trong huyện.
Phần thi kéo co tranh nhất, nhì giữa xã Sin Suối Hồ và xã Bản Lang
Phần thi kéo co tranh nhất, nhì giữa xã Sin Suối Hồ và xã Bản Lang
Các hoạt động của ngày hội diễn ra sôi nổi ở các nội dung như: đẩy gậy, bắn nỏ, kéo co, tung còn, thi ẩm thực và trình diễn trang phục truyền thống. Tại Ngày hội Nhân dân 18 xã, thị trấn trong huyện còn được tham gia các trò chơi dân gian như: bịt mắt bắt vịt, bịt mắt đánh chiêng, thưởng thức các đoạn trích lễ hội Then Kin Pang, Gầu Tào, Lộc Xuân, Kin Lẩu Khẩu Mẩu của người Thái, Mông, Dao trên địa bàn.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, là dịp đồng bào các dân tộc gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trách nhiệm đối với việc bảo tồn văn hóa truyền thống của dân tộc mình, củng cố sức mạnh khối đại đoàn kết các dân tộc. Đồng thời cũng là dịp để giới thiệu, tôn vinh và quảng bá các giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc huyện Phong Thổ, thu hút du khách thập phương, thúc đẩy phát triển du lịch của địa phương.

Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã trao 144 giải, trong đó giải nhất, nhì, ba toàn đoàn được trao cho các xã Sin Suối Hồ, Lản Nhì Thàng và Mường So./.

Tác giả bài viết: Hoài Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down