Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Thèn Sin năm 2017

Thứ năm - 09/11/2017 08:47 134 0
Cuộc diễn tập được xã Thèn Sin (huyện Tam Đường) tổ chức ngày 08/11. Tới dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí đồng chí Hoàng Thọ Trung - TUV, Bí thư Huyện ủy; Thượng tá Hoàng Thanh Hiển - Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập huyện.
Diễn tập phần thực binh của trung đội dân quân xã Thèn Sin
Diễn tập phần thực binh của trung đội dân quân xã Thèn Sin
Cuộc diễn tập gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển xã vào trạng thái quốc phòng -an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẳn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ.

Trong diễn tập phần cơ chế, các hội nghị được tổ chức cơ bản đảm bảo nội dung, thời gian và trình tự đã để ra; các ý kiến thảo luận tại hội nghị đều sát thực, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Phần thực binh đã tiêu diệt được mục tiêu địch, bảo đảm an toàn về người, vũ khí trang bị.

Thông qua đợt diễn tập, nhằm nâng cao nâng cao năng lực lãnh, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hành chuẩn bị và tác chiến bảo vệ khu vực phòng thủ. Đồng thời, phát huy vai trò tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể, trong các trạng thái sẵn sàng chiến đấu và trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng chiến đấu của lực lượng dân quân xã khi có tình huống xảy ra trên địa bàn.

Kết thúc diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Tam Đường đã tổng kết, rút kinh nghiệm và đánh giá buổi diễn tập đạt loại giỏi (8,15 điểm)./.

Tác giả bài viết: Trọng Hoản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down