Tân Uyên: Giao ban công tác khoa giáo 6 tháng đầu năm 2017

Thứ bảy - 22/07/2017 21:43 25 0
Chiều 21/7, Ban tuyên giáo Huyện uỷ Tân Uyên tổ chức giao ban công tác khoa giáo 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017; ký kết chương trình phối họp giữa Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tân Uyên với các ngành trong khối khoa giáo giai đoàn 2017-2020.
  Quang cảnh Hội nghị giao ban
  Quang cảnh Hội nghị giao ban
Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Nguyễn Hữu Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo chủ trì cuộc họp.


Trong 6 tháng đầu năm 2017, các cơ quan trong khối Khoa giáo huyện Tân Uyên đã thực hiện tốt công tác phối hợp triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền theo định hướng của ngành dọc cấp trên, Huyện ủy, UBND huyện và Ban tuyên giáo Huyện ủy về triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với công tác giáo dục - đào tạo và dạy nghề, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tham mưu và triển khai các văn bản chỉ đạo các cấp kịp thời và có hiệu quả. Chất lượng giáo dục ở các cấp học, ngành học ngày càng được nâng lên; quy mô trường, lớp học, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học cơ bản đáp ứng sự phát triển giáo dục đào tạo của huyện. Tỷ lệ chuyên cần các bậc học được duy trì từ 93-100%. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia đạt và vượt 01 trường so với kế hoạch được giao. Tính đến tháng 5/2017, toàn huyện có 14/51 trường đạt chuẩn Quốc gia đạt 27,5%. Công tác dạy nghề tiếp tục được cấp ủy, chính quyền quan tâm thực hiện. Tính đến 20/6/2017 đã tổ chức khai giảng 10 lớp/301 học viên. Tổ chức Hội nghị tuyên truyền công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến công chức văn hóa xã hội, trưởng bản cho 04 xã trên địa bàn huyện. 

Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tiếp tục được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo, cơ bản đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân. Duy trì tốt công tác khám chữa bệnh BHYT cho người nghèo và trẻ em dưới 6 tuổi, các chính sách về bảo hiểm y tế, tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 95,46%. Công tác tiêm chủng mở rộng được duy trì thực hiện tại 100% xã, thị trấn, đảm bảo chất lượng. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm trên hệ thống loa truyền thanh và truyền thông trực tiếp tại thôn bản. Duy trì kiểm tra, giám sát thường kỳ vệ sinh an toàn thực phẩm, trong 6 tháng đầu năm không có ca, vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra. Thực hiện có hiệu quả công tác điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone. Duy trì mô hình can thiệp làm giảm tình trạng tảo hôn và kết hôn cận huyết thống nâng cao chất lượng dân số tại 4 xã Nậm Sỏ, Hố Mít, Mường Khoa, Phúc Khoa. 

Tổ chức chiến dịch tăng cường tuyên truyền vận động, lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ đến vùng đông dân, vùng có mức sinh cao, vùng khó khăn đợt I năm 2017 tại 6/10 xã. Duy trì 39 CLB phụ nữ không sinh con thứ 3, 03 CLB nông dân với công tác Dân số - KHHGĐ. Tổ chức Hội thi “Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc” cấp huyện được nhân dân hưởng ứng tích cực. Thành lập 05 CLB “Gia đình phát triển bền vững”, 05 nhóm phòng chống bạo lực gia đình, 05 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng. Hiện nay trên địa bàn huyện thành lập được 34 câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững” và nhóm phòng chống bạo lực gia đình. Cấp phát cho cơ sở 625 tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền về hoạt động phòng, chống bạo lực gia đình. 

Công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tiếp tục được quan tâm. Tổ chức trao 46 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dịp tết Nguyên Đán 2017 với số tiền 9,2 triệu đồng. Phong trào thể dục thể thao trong quần chúng tiếp tục phát triển, huyện tổ chức các lớp năng khiếu thể thao thiếu niên (cầu lông, bóng bàn), tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn, lành mạnh, góp phần rèn kỹ năng sống và quản lý thiếu niên nhi đồng trên địa bàn huyện. Hoạt động Khoa học và Công nghệ được quan tâm chi đạo thực hiện, tổ chức nghiệm thu sáng kiến cấp cơ sở ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2016-2017 với 623 sáng kiến của tập thể và cá nhân được công nhận. Tổ chức và triển khai thực hiện tốt tiêu chí về môi trường, an toàn thực phẩm và xây dựng đô thị thị trấn văn minh. 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất những ý kiến khắc phục hạn chế, tháo gỡ khó khăn và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tiếp tục tham mưu giúp cấp uỷ tổ chức quán triệt, tuyên truyền sâu sắc nội dung các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và thực hiện tốt chương trình, kế hoạch đã đề ra trong năm. Duy trì thường xuyên chế độ báo cáo, cung cấp thông tin hai chiều.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những cố gắng của các cơ quan chuyên môn trong khối khoa giáo huyện trong 6 tháng đầu năm 2017. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm: Các cơ quan chuyên môn cần tiếp tục triển khai thực hiện tốt việc quán triệt học tập các Chỉ thị, Nghị quyết, các chính sách của Đảng, Nhà nước, của địa phương; tiếp tục triển khai nhiệm vụ công tác khoa giáo ngày càng chất lượng; Thực hiện hiệu quả công tác phối hợp giữa Ban Tuyên giáo với các cơ quan trong khối khoa giáo để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Ngay sau hội nghị là lễ ký kết chương trình phối họp giữa Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tân Uyên với các ngành trong khối khoa giáo giai đoạn 2017-2020. Việc ký kết giữa Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các ngành trong khối khoa giáo nhằm tạo sự thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, chương trình, kế hoạch, đề án của Trung ương, của tỉnh, huyện đối với các ngành thuộc khối khoa giáo. Từ đó, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng thông tin hai chiều giữa cơ quan Đảng, Nhà nước để có giải pháp hiệu quả, thiết thực nhằm nâng cao chất lượng công tác khoa giáo trong tình hình mới./.
 

Tác giả bài viết: Thu Hằng - Huyện ủy Tân Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

98/CĐ-TTg

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014

lượt xem: 102 | lượt tải:0

701-TB/TU

Chủ trương, nguyên tắc điều chỉnh cơ cấu cấp ủy huyện, thành phố nhiệm kỳ 2015-2020

lượt xem: 215 | lượt tải:140

146-KH/TU

Thực hiện Kết luận số 23-KL/TW, ngày 22/11/2017 của Ban Bí thư

lượt xem: 439 | lượt tải:113

433-CV/VPTU

Triển khai thực hiện Hướng dẫn số 36-HD/VPTW của Văn phòng Trung ưng Đảng

lượt xem: 260 | lượt tải:137
  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 1,372
  • Tổng lượt truy cập: 491,740
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down