Đảng bộ Than Uyên chú trọng tạo nguồn, bồi dưỡng phát triển đảng viên

Thứ hai - 05/10/2015 08:47 290 0
Trong những năm qua, Đảng bộ huyện Than Uyên luôn xác định: công tác kết nạp đảng viên là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Từ năm 2010 đến nay, Đảng bộ huyện đã kết nạp được 883 đảng viên mới (đạt 176,6% Nghị quyết Đại hội), nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên hơn 2.500 đồng chí.
Lễ kết nạp đảng viên tại chi bộ Ban Tuyên giáo huyện ủy
Lễ kết nạp đảng viên tại chi bộ Ban Tuyên giáo huyện ủy
Để nâng cao chất lượng hoạt động của các TCCSĐ, những năm qua, đảng bộ Than Uyên thường xuyên quan tâm chăm lo tới công tác tạo nguồn, bồi dưỡng phát triển đảng viên mới. Ngay từ đầu các năm, Ban Thường vụ Huyện ủy đã giao cho Ban Tổ chức Huyện ủy chủ trì, phối hợp với các Ban xây dựng Đảng, TTBDCT huyện và các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy khảo sát và xây dựng kế hoạch đăng ký chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới sát với tình hình thực tiễn của cơ sở. Đồng thời, chỉ đạo UBMTTQ và các đoàn thể tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chú trọng bồi dưỡng kết nạp Đảng trong lực lượng là đoàn viên thanh niên, lực lượng dân quân ở các thôn, bản, đội ngũ giáo viên, cán bộ y tế ở các xã, thị trấn, chú trọng đến các bản khó khăn đang có ít đảng viên…

Với sự chỉ đạo sát sao và đồng bộ ở tất cả các khâu, do vậy công tác phát triển đảng viên mới những năm qua ở Đảng bộ Than Uyên luôn đạt và vượt kế hoạch đề ra. Từ tháng 8/2010 đến tháng 6/2015, Đảng bộ huyện đã kết nạp được 883/500 đảng viên mới (đạt 176,6% NQ nhiệm kỳ đại hội), chuyển Đảng chính thức cho 829 đảng viên dự bị, phát thẻ Đảng và làm lại thẻ cho 960 đồng chí; trao Huy hiệu Đảng cho 188 đảng viên (trong đó: Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng là 69 đồng chí; 40 năm tuổi Đảng là 59 đồng chí; 50 năm tuổi Đảng là 32 đồng chí; 55 tuổi Đảng là 18 đồng chí; 60 năm tuổi Đảng là 7 đồng chí và 65 năm tuổi Đảng là 3 đồng chí). Tách, thành lập 92 chi bộ trực thuộc Đảng ủy và 11 chi bộ trực thuộc Đảng bộ huyện, đến nay 100% thôn, bản, đơn vị trường học và trạm y tế đều có chi bộ độc lập. Công tác phát triển đảng viên được thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình, thủ tục theo Điều lệ Đảng quy định, hầu hết quần chúng sau khi được kết nạp vào Đảng luôn giữ vững phẩm chất chính trị, gương mẫu tu dưỡng, rèn luyện, phát huy tính tiền phong gương mẫu của người đảng viên, nêu gương tốt về tinh thần khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác và trong cuộc sống, nhiều quần chúng ở khu vực nông thôn sau khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng đã nỗ lực phấn đấu vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng, đồng thời giúp đỡ các hộ gia đình khác cùng vươn lên thoát nghèo, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội tại địa phương.

Do làm tốt công tác tạo nguồn, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức cho quần chúng nên công tác kết nạp đảng viên mới năm sau luôn cao hơn năm trước, chất lượng cũng ngày được nâng lên. Đây chính là nhân tố tích cực trong xây dựng các tổ chức đoàn thể, là cơ sở để Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, đường lối, chính sách của Nhà nước nhanh chóng đi vào cuộc sống. Mặt khác khẳng định vai trò lãnh đạo, chỉ đạo ở các chi bộ cơ sở ngày càng được củng cố, tăng cường, khẳng định vị thế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, góp phần xây dựng Đảng bộ huyện vững về chính trị, mạnh về kinh tế, ổn định về an ninh, trật tự, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân các dân tộc ngày càng được ổn định và nâng cao./.

Tác giả bài viết: Thanh Hải - Huyện ủy Than Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 499 | lượt tải:10

Số: 3600/UBND-VX

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong trong hoạt động cộng đồng tập trung đông người nhằm phục hồi du lịch và phát triển kinh tế xã hội

lượt xem: 936 | lượt tải:55

Số: 130/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2021

lượt xem: 1028 | lượt tải:43

Số: 3505/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu" năm 2022

lượt xem: 1071 | lượt tải:12
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down