Tà Mung ra quân làm đất trồng chè năm 2018

Thứ ba - 20/03/2018 15:19 106 0
Ngày 18/3, Xã Tà Mung đã tổ chức lễ phát động ra quân làm đất trồng chè năm 2018. Tới dự có đồng chí Lò Văn Hương, Phó Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Hiêng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện và đại biểu các ban ngành đoàn thể của huyện.
Lực lượng đoàn viên thanh niên giúp nhân dân xã Tà Mung làm đất trồng chè
Lực lượng đoàn viên thanh niên giúp nhân dân xã Tà Mung làm đất trồng chè
Thực hiện kế hoạch trồng 300ha chè trên địa bàn đến năm 2020. Năm 2018, xã Tà Mung thực hiện trồng mới 90ha chè ở 2 bản Tu San và Đán Tọ. Để đảm bảo diện tích theo kế hoạch, cấp ủy chính quyền xã đã tập trung tuyên truyền, vận động về chủ trương và lợi ích từ cây chè đến người dân. Qua đó, đã có 120 hộ đăng ký tham gia trồng trong năm 2018. Để giúp các hộ đẩy nhanh tiến độ làm đất, ngay trong buổi ra quân, cấp ủy chính quyền xã đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể huyện huy động trên 700 cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, người lao động tham gia giúp đỡ các hộ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lò Văn Hương, Phó Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của xã Tà Mung. Đồng chí đề nghị cấp ủy chính quyền xã tiếp tục tuyên truyền vận động để người dân trên địa bàn hiểu rõ hơn về chủ trương phát triển cây chè. Đồng thời, phối hợp tốt với các ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị của huyện huy động các lực lượng xuống giúp các hộ khó khăn sớm hoàn thành việc làm đất, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cho việc xuống giống, phấn đấu hoàn tành vượt mức kế hoạch đã đề ra.

Ngay sau buổi lễ, với sự góp sức của trên 700 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, chiến sỹ lực lượng vũ trang, người lao động... đã có 7ha đất được hoàn thành, tạo động lực để xã Tà Mung đẩy nhanh tiến độ làm đất trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down