Than Uyên: Đối thoại với thanh niên tốt nghiệp các trường chuyên nghiệp chưa có việc làm

Thứ năm - 16/03/2017 15:00 301 0
Ngày 13/3, tại Hội trường trung tâm huyện, Thường trực Huyện ủy, UBND, UBMTTQ, Huyện đoàn Than Uyên đã tổ chức buổi gặp mặt đối thoại trực tiếp với trên 100 đoàn viên thanh niên đã tốt nghiệp từ Trung cấp chuyên nghiệp đến cao đẳng, Đại học ra trường nhưng chưa có việc làm trên địa bàn huyện Than Uyên.
Các đoàn viên thanh niên đặt câu hỏi với lãnh đạo huyện tại buổi đối thoại
Các đoàn viên thanh niên đặt câu hỏi với lãnh đạo huyện tại buổi đối thoại
Tại buổi gặp mặt, đối thoại, với tinh thần cởi mở, thẳng thắn và chân thành, đã có trên 20 câu hỏi được các đoàn viên thanh niên đặt ra, trong đó chủ yếu tập trung vào các vấn đề như: chính sách thu hút, giải quyết việc làm cho thanh niên, nhất là sau khi đã tốt nghiệp các trường chuyên nghiệp trở về địa phương; tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên được tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi để phát triển sản xuất, kinh doanh, lập thân, lập nghiệp; công tác dạy nghề cho thanh niên nông thôn; vấn đề tiêu thụ sản phẩm hàng hóa nông sản…

Các câu hỏi của đại diện đoàn viên thanh niên huyện nêu ra được lãnh đạo huyện trao đổi thẳng thắn, cởi mở, nhiều vấn đề xuất phát từ thực tiễn được thanh niên đặt ra được giải thích, làm rõ, qua đó nhận được sự đồng tình cao của đa số các đoàn viên thanh niên. Thông qua buổi đối thoại giúp đoàn viên thanh niên huyện bày tỏ được tâm tư, nguyện vọng liên quan đến cơ chế, chính sách. Đồng thời nêu lên những kiến nghị, đề xuất của tuổi trẻ với lãnh đạo huyện.

Chương trình gặp mặt đối thoại giữa lãnh đạo huyện với đoàn viên thanh niên huyện Than Uyên lần đầu tiên được tổ chức đã đem lại sự dân chủ, tự tin, hy vọng cho đoàn viên thanh niên, qua đó tạo động lực tích cực cho lực lượng thanh niên huyện nhà vươn lên cống hiến, đóng góp sức trẻ xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Tác giả bài viết: Thanh Hải - Huyện ủy Than Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 499 | lượt tải:10

Số: 3600/UBND-VX

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong trong hoạt động cộng đồng tập trung đông người nhằm phục hồi du lịch và phát triển kinh tế xã hội

lượt xem: 936 | lượt tải:55

Số: 130/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2021

lượt xem: 1028 | lượt tải:43

Số: 3505/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu" năm 2022

lượt xem: 1071 | lượt tải:12
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down