Than Uyên: Phát động hiến máu tình nguyện năm 2018

Thứ ba - 27/03/2018 15:55 75 0
Ngày 24/3, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Than Uyên tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2018 với thông điệp “ Sẻ giọt máu đào-trao niềm hy vọng”.
Lãnh đạo huyện Than Uyên động viên tinh thần hiến máu  của các tình nguyện viên
Lãnh đạo huyện Than Uyên động viên tinh thần hiến máu của các tình nguyện viên
Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại huyện Than Uyên đã và đang có sức lan tỏa mạnh mẽ, nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn. Hàng năm số đơn vị máu thu được đều vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, từ đó góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân qua cơn hiểm nghèo. Tuy nhiên, theo thống kê, hiện nay tỉnh Lai Châu mới chỉ đáp ứng được 17% nhu cầu máu để chữa trị cho các bệnh nhân; riêng đối với huyện Than Uyên, mỗi năm cần hàng trăm đơn vị máu, vì vậy nhu cầu máu dự trữ phục vụ cho công tác cữu chữa còn đang thiếu hụt rất lớn. Năm 2018, huyện Than Uyên được giao 150 đơn vị máu, để đảm bảo kế hoạch, trong thời gian qua, huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để mọi người hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của phong trào hiến máu tình nguyện. Qua đó đã có 300 người là cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện, đoàn thanh niên, công an huyện.. đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Quang Chiến, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Than Uyên đã biểu dương tinh thần của các cán bộ, công chức, viên chức, đoàn thanh niên đã tự nguyện tham gia hiến máu và hiến máu nhiều lần. Đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn thanh niên, lực lượng công an trên địa bàn huyện cùng nhau phát huy truyền thống nhân đạo cao cả, tích cực tham gia hiến máu “vì sức khỏe người bệnh và cả cộng đồng”. 

Ngay sau buổi lễ, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Than Uyên đã tiếp nhận được 236 đơn vị máu, vượt 86 đơn vị so với kế hoạch được giao. Đây thực sự là ngày hội của những tình nguyện viên hiến máu với hy vọng những giọt máu hồng sẽ mang lại sức khỏe cho nhiều người bệnh.

Đồng chí Lò Văn An, Chiến sĩ công an huyện Than Uyên chia sẻ: “Đây là lần thứ 3 tôi tham gia hiến máu. Tôi cảm thấy rất vui vì được góp sức nhỏ bé của mình cho xã hội, mong rằng sẽ có nhiều bệnh nhân được cứu sống”./.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down