Than Uyên ra quân chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2018

Thứ ba - 06/03/2018 15:22 98 0
Nhằm giúp xã Phúc Than đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện Than Uyên phối hợp với xã Phúc Than tổ chức Lễ ra quân chung tay xây dựng nông thôn mới và khởi động Tháng thanh niên năm 2018.
Lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia vệ sinh môi trường cùng nhân dân
Lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia vệ sinh môi trường cùng nhân dân
Hiện nay, xã Phúc Than đã đạt 14/19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, trong đó thu nhập bình quân đầu người 26 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo 20,8%, giảm 14% so với năm 2016...Tuy nhiên, xã đang gặp không ít khó khăn trong thực hiện tiêu chí về môi trường, nhà ở và văn hóa. Để xã Phúc Than hoàn thành 19/19 tiêu chí và về đích trong năm 2018. UB MTTQ và các đoàn thể của huyện sẽ tăng cường công tác phối hợp với cấp ủy chính quyền xã tuyên truyền, vận động, phát huy vai trò của cán bộ, đoàn viên và nhân dân trong thực hiện các tiêu chí. Tập trung huy động các nguồn lực từ xã hội, nâng cao hơn nữa vai trò của ban công tác mặt trận, các đoàn thể xã hội ở khu dân cư trong giải quyết các tiêu chí khó

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lò Văn Hương, Phó Bí thư Huyện ủy đề nghị UB MTTQ và các đoàn thể tiếp tục sâu sát cơ sở cùng cấp ủy, chính quyền xã Phúc Than đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới; giải quyết có hiệu quả các vấn đề nảy sinh ở cơ sở; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, quyết tâm đưa xã Phúc Than về đích nông thôn mới trong năm 2018.

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu, hội viên, đoàn viên và các lực lượng đã tham gia cùng nhân dân vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, khơi thông rãnh thoát nước khu vực quốc lộ 32, 279 và các tuyến đường liên bản, nội bản của 24 thôn bản trên địa bàn xã Phúc Than./.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down