2.563 thí sinh bước vào kỳ sát hạch tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục

Chủ nhật - 31/07/2016 08:31 167 0
Sáng 30/7, tại Trường Cao đẳng cộng đồng, Hội đồng tuyển dụng tỉnh Lai Châu đã tổ chức khai mạc kỳ sát hạch tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo. Đồng chí Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng tỉnh Lai Châu dự khai mạc.
Các thí sinh tham gia kỳ thi
Các thí sinh tham gia kỳ thi
Tham gia thi tuyển có gần 2.600 thí sinh đủ điều kiện dự tuyển và chỉ có 442 thí sinh vượt qua kỳ thi trở thành viên chức ngành Giáo dục và đào tạo. Tham dự kỳ sát hạch, ngoài các quy định theo Luật công chức, viên chức, các thí sinh phải trải qua phần sát hạch về kiến thức chuyên môn và năng lực giảng dạy theo môn đăng ký dự tuyển. Căn cứ vào điểm sát hạch và kết quả học tập, Hội đồng tuyển dụng tỉnh sẽ xét tuyển dụng những thí sinh có kết quả cao nhất và đủ điều kiện theo yêu cầu.

Ông Nguyễn Tiến Tăng, Giám đốc Sở Nội vụ - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng tuyển dụng tỉnh Lai Châu cho biết: Là cơ quan thường trực, chúng tôi đã tham mưu cho tỉnh ban hành các văn bản theo quy định. Việc đăng tải các thông tin, thu nhận hồ sơ, phối hợp với các đơn vị: Sở Giáo dục, Trưởng Cao đẳng Cộng đồng, Công an tỉnh; Thanh tra tỉnh... đều được triển khai nhanh, gọn, đúng thời gian quy định, đảm bảo an ninh trật tự, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ kỳ sát hạch. Về điểm mới của kỳ sát hạch thì ngoài những quy định chung theo Luật công chức, viên chức, các thí sinh phải trải qua phần sát hạch về kiến thức chuyên môn và năng lực giảng dạy theo môn đăng ký dự tuyển.

Được biết Trường Cao đẳng Cộng đồng - Địa điểm nơi diễn ra kỳ sát hạch viên chức ngành Giáo dục năm nay cũng lên phương án và chuẩn bị sẵn một số phòng ở để phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh đến muộn chưa tìm được chỗ ở. Ngoài ra, các đơn vị như: Công an tỉnh, Thanh tra tỉnh đều tham gia vào công tác chuẩn bị, phục vụ đảm bảo an ninh trật tự, giám sát suốt thời gian diễn ra kỳ sát hạch để đảm bảo tính nghiêm túc, an toàn, minh bạch cho tất cả các thí sinh.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng tỉnh Lai Châu nhấn mạnh: Những năm qua, công tác tuyển dụng viên chức của tỉnh nói chung và viên chức ngành Giáo dục & Đào tạo Lai Châu nói riêng ngày càng được tổ chức khoa học, đảm bảo đúng quy định và đạt được mục tiêu tuyển dụng tuyển những người có đủ năng lực vào công tác trong các cơ quan Nhà nước. Để việc tuyển dụng lần này đảm bảo khoa học, công khai, khách quan, minh bạch, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Hội đồng tuyển dụng, các Ban, tổ giúp việc phát huy tinh thần, trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc, đúng quy định ở tất cả các khâu. Các cơ quan có liên quan làm tốt công tác phối hợp, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ kỳ thi. Với các thí sinh, cần chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế thi./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down