Lễ phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam

Thứ năm - 15/03/2018 05:10 26 0
Sáng ngày 15/3, Sở Công thương phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh tổ chức tại Lễ phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam (15/3) với chủ đề “Kinh doanh lành mạnh tiêu dùng bền vững”.
Lực lượng đoàn viên thanh niên diễu hành trên tuyến đường Điện Biên Phủ  (thành phố Lai Châu)
Lực lượng đoàn viên thanh niên diễu hành trên tuyến đường Điện Biên Phủ (thành phố Lai Châu)
Năm 2018 là năm thứ 3 thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam nhằm tiếp tục khẳng định trách nhiêm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và cộng đồng doanh nghiệp. Thông qua đó, tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật và các chính sách bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, tạo cơ hội để huy động tập trung sự quan tâm, hưởng ứng tham gia của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Chủ đề phát động hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm nay là “Kinh doanh lành mạnh, tiêu dùng bền vững”, cơ quan tham mưu đã xây dựng các khẩu hiệu hành động và tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh và người tiêu dùng như: “Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là trách nhiệm chung của toàn xã hội”; “Người tiêu dùng có quyền được đảm bảo an toàn về tính mạng sức khỏe và tài sản”; “Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng góp phần xây dựng môi trường kinh doanh tiêu dùng lành mạnh và bền vững”. Qua đó đặt ra yêu cầu với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ cần nâng cao hơn nữa năng lực cạnh tranh theo đúng quy định pháp luật, đạo đức xã hội, đạo đức kinh doanh, chung tay xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh. Đồng thời khuyến cáo người tiêu dùng sử dụng hàng hóa và dịch vụ an toàn để bảo vệ chính mình, mang lại cuộc sống tốt hơn; giảm thiểu việc sử dụng các nguyên liệu độc hại, các chất gây ô nhiễm môi trường. Đây cũng là cam kết từ phía các cơ quan quản lý nhà nước trong việc kiến tạo một môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng vì quyền lợi người tiêu dùng. 

Kết thúc Lễ phát động, hơn 400 đoàn viên thanh niên đến từ các cơ quan đơn vị, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh đã tổ chức diễu hành hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam.
 
Năm 2017 lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã tổ chức kiểm tra và xử lý 79 vụ vi phạm về hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo ATTP, không đảm bảo an toàn trong sử dụng; trong đó thu giữ trên 100kg Mì chính giả, trên 3.400 gói dầu gội đầu giả, nước giải khát là trên 3.200 lon, nội tạng động vật là trên 1.700 kg; trên 5.000 lít rượu tự nấu không rõ nguồn gốc; trên 1.300 chi tiết, phụ tùng xe máy. Tổng số tiền xử phạt trên 200 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Thu Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

98/CĐ-TTg

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014

lượt xem: 103 | lượt tải:0

701-TB/TU

Chủ trương, nguyên tắc điều chỉnh cơ cấu cấp ủy huyện, thành phố nhiệm kỳ 2015-2020

lượt xem: 216 | lượt tải:141

146-KH/TU

Thực hiện Kết luận số 23-KL/TW, ngày 22/11/2017 của Ban Bí thư

lượt xem: 442 | lượt tải:114

433-CV/VPTU

Triển khai thực hiện Hướng dẫn số 36-HD/VPTW của Văn phòng Trung ưng Đảng

lượt xem: 260 | lượt tải:143
  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 1,809
  • Tổng lượt truy cập: 494,894
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down