Công bố quyết định thành lập Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh

Thứ sáu - 05/06/2020 08:00 304 0
Ngày 03/6, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thịnh - Bí thư Tỉnh Đoàn; Lê Mạnh Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; cùng các đồng chí trong Thường trực, các đồng chí đại diện các Ban, Văn phòng Tỉnh Đoàn.
Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh
Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh
Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh được thành lập trên cơ sở hợp nhất Đoàn khối các cơ quan tỉnh và Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 28/4/2020. Đây là tổ chức Đoàn trực thuộc Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và là cấp trên trực tiếp của 39 tổ chức cơ sở Đoàn từ Đoàn khối Các cơ quan tỉnh và Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh với tổng số hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên.

Theo sự chỉ định của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Chấp hành lâm thời Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh gồm 32 đồng chí; Ban Thường vụ lâm thời Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh gồm 09 đồng chí; đồng chí Phạm Thị Năm giữ chức vụ Bí thư và đồng chí Bùi Thị Phương Thanh giữ chức vụ phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh - Bí thư Tỉnh Đoàn nhấn mạnh: Việc thành lập Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh là một sự kiện đáng mừng, đáng kỳ vọng, hiệu quả hoạt động đoàn được nhân lên gấp đôi, số lượng tổ chức cơ sở đoàn, đoàn viên, cán bộ đoàn được nâng lên, nguồn nội lực và trí tuệ cũng được nhân lên. Việc hợp nhất này, vừa tạo ra những thuận lợi hết sức quan trọng trong sự phát triển của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu nhưng cũng vừa tạo ra nhiều khó khăn, thách thức. Do đó Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nhanh chóng ổn định tổ chức và cán bộ; bám sát chỉ đạo, định hướng của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, kịp thời xác định nội dung, phương thức hoạt động, chỉ đạo, triển khai tổ chức các phong trào đưa hoạt động của Đoàn khối có hướng đi mới, mang tính bền vững. Đồng thời, trên cơ sở chọn lọc, tiếp thu những tinh hoa, mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên từ hai đoàn khối trước đây, tích cực đổi mới nội dung, cách thức, biện pháp, cách làm, xây dựng một bộ máy mới, vận hành đảm bảo hiệu quả hoạt động cao nhất; tích cực chủ động tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trong quá trình chỉ đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian tới.

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Ban Thường vụ Đảng ủy khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng quan tâm, tạo điều kiện để Ban Chấp hành cũng như Đoàn Thanh niên của khối hoạt động có hiệu quả cao nhất trước thềm tổ chức Đại hội. Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phải đoàn kết nhất trí, chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu, đặt lợi ích chung lên trên, lựa chọn đội ngũ Ban Chấp hành, Ban Thường vụ phải mang tính đại diện của 02 khối, cùng nhau hỗ trợ, giúp đỡ để cùng phát triển; tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của của Đảng ủy, Tỉnh Đoàn, sự giúp đỡ của các sở, ban, ngành, doanh nghiệp ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu, kế hoạch, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Đoàn khối đề ra./.

Tác giả bài viết: Minh Hiếu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Đề cường tuyên truyền Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền t

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2020)

lượt xem: 1445 | lượt tải:186

Thông báo số 764-TB/BTCTU, ngày 15/7

Thông báo tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 1810 | lượt tải:188

Vị trí truyển dụng theo Thông báo 764-TB/BT

Vị trị tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 1560 | lượt tải:151

ĐCTT

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

lượt xem: 1870 | lượt tải:41
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down