Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh: Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới

Thứ hai - 29/09/2014 09:18 309 0
Từ ngày 26/9 đến 02/10, Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới khóa II năm 2014. Tham gia khóa bồi dưỡng có 139 đảng viên mới, trong đó 118 đảng viên thuộc Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh, 21 đảng viên thuộc Đảng bộ khối các doanh nghiệp tỉnh.
Quang cảnh khai giảng lớp bồi dưỡng
Quang cảnh khai giảng lớp bồi dưỡng
Các đảng viên mới sẽ được nghiên cứu 9 chuyên đề về: Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động Cách mạng của Đảng ta; Chủ nghĩa xã hội và phương hướng đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; Xây dựng và hoàn thuện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân; Đường lối và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội; Phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; Tăng cường quốc phòng an ninh, triển khai các hoạt động đối ngoại, chủ động và tích cực hội nhập Quốc tế; Tổ chức cơ sở Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; Không ngừng phấn đấu và rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đề nghị: Với giảng viên nghiên cứu sâu nội dung các chuyên đề được phân công đảm nhiệm, tham khảo các tài liệu có nội dung liên quan đến bài giảng để liên hệ vào bài giảng cho phù hợp và thiết thực. Với đảng viên mới, nghiêm túc chấp hành nội quy lớp học, thời gian học tập, chú ý nghe giảng nắm vững nội dung bài học, nghiên cứu tài liệu kết hợp với thảo luận để viết bài thu hoạch đạt kết quả cao nhất…

Qua lớp bồi dưỡng giúp đảng viên mới được kết nạp vào Đảng có được kiến thức cơ bản cốt lõi về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản đường lối cách mạng Việt Nam, nhiệm vụ của đảng viên. Trên cơ sở đó mỗi đảng viên mới xây dựng kế hoạch, rèn luyện, phấn đấu trở thành đảng viên chính thức của Đảng, xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên./.

Tác giả bài viết: Tùng Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 1105/CĐ-TTg

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về thu dung, thực hiện chính sách an sinh xã hội đối với người "lang thang, cơ nhỡ"

lượt xem: 641 | lượt tải:62

Số: 1102/CĐ-TTg

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn quốc

lượt xem: 652 | lượt tải:63

Số: 55/TB-ĐĐBQH

Thông báo Kết quả Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV

lượt xem: 1037 | lượt tải:36

Số: 86/NQ-CP

Nghị quyết của Chính phủ về các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để thực hiện nghị quyết số 30/2021/QH15 ngày 28 tháng 7 năm 2021 của Quốc hội khóa XV

lượt xem: 605 | lượt tải:35
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down