Đoàn đại biểu các cơ quan ngoại vụ tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) làm việc với Sở Ngoại vụ Lai Châu

Thứ năm - 17/05/2018 13:50 391 0
Nhận lời mời của Sở Ngoại vụ Lai Châu, sáng 15/5, đoàn đại biểu các cơ quan ngoại vụ thuộc tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) do đồng chí Hồ Kiếm Anh - Trưởng ban Ngoại vụ, Kiều vụ châu Hồng Hà làm Trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc với Sở Ngoại vụ Lai Châu. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Đinh Quang Tuấn - Phó Giám đốc phụ trách Sở Ngoại vụ và các đồng chí đại diện văn phòng UBND tỉnh, các phòng chuyên môn của Sở.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Quang Tuấn - Phó Giám đốc phụ trách Sở Ngoại vụ đã thông tin những nét nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và các vấn đề 2 bên cần quan tâm để tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị. Trong đó nhấn mạnh một số kết quả nổi bật trong công tác phối hợp, trao đổi thông tin giữa 2 bên về tình hình bảo vệ đường biên mốc giới, phòng chống tội phạm, phòng chống cháy rừng, xuất cảnh trái phép, buôn lậu trái phép qua biên giới; các hoạt động giao lưu hợp tác, trao đổi kinh nghiệm giữa các huyện biên giới của 2 bên góp phần xây dựng mối quan hệ hợp tác, hữu nghị cùng phát triển. Đặc biệt trong thời gian qua, sở ngoại vụ 2 bên đã có nhiều hoạt động trao đổi thông tin giúp cho mối quan hệ ngày càng bền chặt.

Đồng chí Đinh Quang Tuấn cũng khẳng định: Trong giai đoạn tới, cơ hội để tăng cường hợp tác sâu rộng giữa tỉnh Lai Châu với các địa phương của tỉnh Vân Nam -Trung Quốc là rất lớn song cũng tồn tại nhiều thách thức đòi hỏi 2 bên phải cùng nhau nỗ lực trong việc phát huy các tiềm năng nội lực sẵn có, mở rộng giao lưu, hợp tác trên nguyên tắc bình đẳng cùng có lợi vì mục tiêu hòa bình, ổn định, hợp tác, cùng phát triển. Trong đó, cơ quan Ngoại vụ 2 bên sẽ tiếp tục đóng vai trò là cầu nối quan trọng thúc đẩy quá trình hợp tác giữa 2 tỉnh đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực. 

Đồng chí Hồ Kiếm Anh - Trưởng ban Ngoại vụ, Kiều vụ châu Hồng Hà và đồng chí Triệu Du - Trưởng ban Ngoại vụ, Kiều vụ thành phố Phổ Nhĩ cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của lãnh đạo tỉnh và Sở Ngoại vụ. Đồng thời cùng khẳng định: Mối quan hệ hợp tác, trao đổi thông tin giữa 2 bên thời gian qua của sở, ban Ngoại vụ của tỉnh Lai Châu, châu Hồng Hà, thành phố Phổ Nhĩ đã góp phần làm cho mối quan hệ giữa các bên ngày càng được cải thiện. Các đồng chí mong muốn thời gian tới 2 bên mở rộng các hoạt động giao lưu hơn nữa trên tinh thần xây dựng biên giới hài hòa theo đúng hiệp định biên giới Việt Nam - Trung Quốc. Tăng cường trao đổi và tạo mối quan hệ giữa cư dân biên giới, đặc biệt là xây dựng thành phố hữu nghị và châu xã hữu nghị. Tích cực mở tua du lịch biên giới, nâng cấp cửa khẩu Kim Thủy Hà (huyện Kim Bình, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) và Cửa khẩu Ma Lù Thàng (huyện Phong Thổ, Việt Nam); mở thêm lối mở xã Mù Cả, (huyện Mường Tè) để 2 bên để thuận tiện trong việc trao đổi hàng hóa, giao lưu thương mại. 

Nhân dịp này, các đồng chí Trưởng ban Ngoại Vụ, Kiều vụ châu Hồng Hà và thành phố Phổ Nhĩ trân trọng mời lãnh đạo sở Ngoại vụ và cán bộ viên chức của Sở sang thăm châu Hồng Hà và thành phố Phổ Nhĩ để tăng cường thêm mối quan hệ đoàn kết./.

Tác giả bài viết: Thu Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 499 | lượt tải:10

Số: 3600/UBND-VX

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong trong hoạt động cộng đồng tập trung đông người nhằm phục hồi du lịch và phát triển kinh tế xã hội

lượt xem: 937 | lượt tải:56

Số: 130/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2021

lượt xem: 1029 | lượt tải:44

Số: 3505/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu" năm 2022

lượt xem: 1071 | lượt tải:12
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down