Đảng ủy Khối doanh nghiệp tiếp bước cho em đến trường năm 2017

Chủ nhật - 17/09/2017 14:00 59 0
Sáng 15/9, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh đã phối hợp với Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên huy động các doanh nghiệp, các nhóm thiện nguyện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên ủng hộ các em học sinh tại Trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Sơn Bình, xã Sơn Bình (huyện Tam Đường)với mong muốn trao yêu thương, giúp đỡ học sinh vùng khó khăn bớt gian nan góp phần tiếp bước cho em đến trường năm 2017.
Trao quà cho các em học sinh khuyết tật
Trao quà cho các em học sinh khuyết tật
Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Sơn Bình có 534 em học sinh, trong đó có trên 50 % số em là con hộ nghèo, trên 95% học sinh là người dân tộc thiểu số. Cơ sở vật chất của nhà trường chưa được đầu tư, một phần trang thiết bị dạy và học thiếu thốn. Vượt qua khó khăn trên thầy và trò nhà trường đã nỗ lực vận động học sinh ra lớp, duy trì đều sỹ số học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học.

Trước khó khăn của thầy và trò Nhà trường, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh chủ động phối hợp với Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên kết nối các doanh nghiệp bao gồm: Chi bộ Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển TDT; Ngân hàng SeaBanhk và Nhóm VBN Thái Nguyên trao những món quà: áo ấm, chăn, đệm, sách vở học tập máy tính, máy in, ti vi... có tổng trị giá 115 triệu đồng. Đây là những đồ dùng thiết thực trong cuộc sống hàng ngày và học tập của các em nhằm tạo động lực để các em học sinh, giáo viên vươn lên trong học tập, giảng dạy.

Đồng chí Phạm Văn Quang - Phó Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên cho biết: Từ sự phối hợp của Đảng ủy khối doanh nghiệp hai tỉnh Lai châu và Thái nguyên chúng tôi đã kết nối các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ nhà trường các món quà trị nhằm sẻ chia bới những khó khăn tiếp bước cho các em đến trường. Trong tương lai chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên xây dựng chương trình ủng hộ các nhà trường, em học sinh có điều kiện hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là dịp để gắn kết tình cảm bền chặt giữa người dân Thái Nguyên và Lai Châu./.

Tác giả bài viết: Kim Oanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down