Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh trao nhà tình nghĩa tại xã Mù Sang

Thứ năm - 27/07/2017 14:08 166 0
Thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017). Ngày 26/7, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức lễ trao quyết định tặng nhà tình nghĩa cho gia đình Bà Lý Thị Chà, hiện đang sinh sống tại bản Sín Chải, xã Mù Sang, huyện Phong Thổ.
Bà Lý Thị Chà có chồng là liệt hy sinh năm 1979 trong chiến tranh biên giới. Trước hoàn cảnh gia đình còn khó khăn về nhà ở và sức khỏe đã yếu. Để giúp gia đình bà ổn định cuộc sống, Bộ CHQS tỉnh và đã quyết định hỗ trợ để khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình. Căn nhà có diện tích trên 100m2, tổng kinh phí trên trên 100 triệu đồng, trong đó Bộ CHQS tỉnh ủng hộ 70 triệu đồng, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Phong Thổ và đội sản xuất số 3, Đoàn KTQP 356 cùng anh em trong gia đình và nhân dân ủng hộ ngày công lao động trị giá gần 20 triệu đồng, số tiền còn lại là vốn của gia đình.

Sau gần một thời gian thi công, căn nhà đã hoàn thành được bàn giao theo đúng tiến độ để gia đình đưa vào sử dụng. Công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhân dịp chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày ngày Thương binh, liệt sỹ và là nguồn cổ vũ, động viên rất lớn đối với gia đình bà Lý Thị Chài, đồng thời thể hiện tinh “đền ơn đáp nghĩa”, “ăn quả nhớ người trồng cây” đối với những người có công trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cùng ngày thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu 2, Bộ CHQS tỉnh cũng đã đến thăm động viên và hỗ trợ 3 triệu đồng của Quân khu cho gia đình ông Đèo Văn Chun, ở bản Mẳn 2, xã Nậm xe, huyện Phong Thổ là nạn nhân bị nước cuốn trôi do mưa lũ./.

Tác giả bài viết: Thế Thành - BCHQS tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down