Trung đoàn 880 tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

Thứ hai - 29/01/2018 09:17 439 0
Ngày 25/01, Trung đoàn 880 - Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Dự buổi lễ có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo, chỉ huy các phòng, ban cơ quan chuyên môn Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn 880, Tiểu đoàn Bộ binh 1 và 285 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự.
Chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ quân sự tuyên thệ dưới quân kỳ Quyết thắng
Chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ quân sự tuyên thệ dưới quân kỳ Quyết thắng
Trong thời gian 24 tháng tại ngũ, được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, các quân nhân đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng, hoàn thành nội dung, chương trình huấn luyện quân sự, chính trị, hậu cần, kỹ thuật và sử dụng thành thạo các loại vũ khí có trong biên chế. 285 quân nhân xuất ngũ đợt này có nhiều quân nhân quân nhân được kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam; hàng chục chiến sĩ được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua, Chiến sỹ tiên tiến. Thượng tá Hoàng Văn Kỳ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 880 cho biết: “Năm nay, chất lượng quân nhân hoàn thành nghĩa vụ được nâng lên. Sau buổi lễ, đơn vị tiến hành thanh toán các chế độ chính sách được hưởng; tổ chức quán triệt Luật Nghĩa vụ quân sự, Pháp lệnh Dự bị động viên; tuyên truyền, hướng nghiệp và cấp thẻ học nghề cho quân nhân xuất ngũ. Bên cạnh đó, tặng những phần quà ý nghĩa cho mỗi quân nhân xuất ngũ đợt này.

 

Một trong những hoạt động ý nghĩa để quân nhân nhớ về đơn vị và đồng đội, tối cùng ngày, Trung đoàn 880 đã tổ chức đêm giao lưu văn hóa văn nghệ, kết hợp giáo dục truyền thống. Chiến sĩ Lù Văn Hiếu tâm sự: “Những năm tháng sống trong quân ngũ, chúng tôi nhận được nhiều sự quan tâm, động viên của chỉ huy các cấp. Đêm giao lưu văn nghệ hôm nay khiến chúng tôi rất xúc động và thêm tự hào về truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng. Trở về địa phương, chúng tôi nguyện tiếp tục phát huy truyền thống của đơn vị, tích cực vận động gia đình, đồng bào các dân tộc thực hiện tốt mọi đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp”. Bằng những cách làm sáng tạo và thiết thực, Trung đoàn 880 đã tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trước ngày chiến sĩ ra quân, qua đó gắn kết tình cảm đồng chí, đồng đội, tạo được khí thế và động lực cho những lớp chiến sĩ noi theo./.

Tác giả bài viết: Thế Thành - BCHQS tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down