Đảng bộ thành phố Lai Châu biểu dương, khen thưởng những điển hình tiên tiến

Thứ ba - 26/06/2018 14:21 1.090 0
Ngày 25/6, Thành uỷ Lai Châu tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.
Đ/c Phạm Văn Khiển - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố  trao Giấy khen cho các tập thể
Đ/c Phạm Văn Khiển - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố  trao Giấy khen cho các tập thể
Dự Hội nghị có các đồng chí đại diện Thường trực Thành ủy, HĐND Thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư, Phó bí thư các chi, đảng bộ cơ sở; báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội Thành phố; đại diện các tập thể và cá nhân điển hình được biểu dương, khen thưởng. Đồng chí Nguyễn Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự và chỉ đạo Hội nghị.

Theo báo cáo đánh giá tại Hội nghị, những năm qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được các chi, đảng bộ cơ sở, cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thành phố trển khai thực hiện nghiêm túc; trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Cùng với việc quán triệt, học tập các chuyên đề hằng năm, Đảng bộ Thành phố và các chi, đảng bộ cơ sở đã chỉ đạo cán bộ, đảng viên thực hiện việc xây dựng kế hoạch học tập và làm theo Bác. Năm 2018 toàn Thành phố có 2.980/3.020 cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức xây dựng cam kết rèn luyện đạo đức, lối sống. 100% cơ quan, đơn vị xây dựng và thực hiện nghiêm chuẩn mực đạo đức công tác theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp đã thể hiện vai trò gương mẫu, nêu cao ý thức trách nhiệm, tự giác trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII của Đảng về ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Đồng thời, các cấp ủy đảng từ Thành phố đến cơ sở đã thường xuyên quan tâm việc bồi dưỡng, phát hiện, tuyên truyền nêu gương người tốt việc tốt trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, toàn Thành phố đã có 69 tập thể, 108 cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong đó có 01 tập thể, 02 cá nhân được UBND Tỉnh tặng Bằng khen; 08 tập thể và 30 cá nhân được UBND Thành phố tặng Giấy khen.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của các tập thể và cá nhân đạt được. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới các chi, đảng bộ cơ sở tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, bám sát các mục tiêu nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra giải pháp cụ thể thực hiện có hiệu quả gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Chỉ đạo nghiêm túc đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện; đồng thời chú trọng biểu dương, tuyên truyền, nhân rộng những nhân tố mới, điển hình mới trên các lĩnh vực tạo sức lan tỏa trong xã hội theo gương học tập.

Cùng ngày, Ban Tuyên giáo Thành ủy cũng tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 6. Các đại biểu dự hội nghị được cung cấp các thông tin về tình hình thời sự thế giới, trong nước; kết quả kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV; thực trạng công tác kiểm tra, giám sát của Đảng trong thời gian qua và những quy định mới thực hiện trong thời gian tới; định hướng phương pháp, cách thức việc tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa XII và một số nội dung thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Minh Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số 61-KH/TU

Kế hoạch thực hiện Kết luận số 224-KL/TU, ngày 18/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Đề án "Nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tư tưởng của Đảng bộ tỉnh"

lượt xem: 423 | lượt tải:77

Số 91-TB/VPTU

Thông báo kết quả chỉ định thầu

lượt xem: 1665 | lượt tải:208

Số: 4049/KH-UBND

Kế hoạch triển khai phong trào thi đua đặc biệt "Lai Châu đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19"

lượt xem: 1338 | lượt tải:160

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 1917 | lượt tải:36
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down